Xã Điện Thắng Bắc triển khai công tác phòng, chồng dịch tả lợn Châu Phi
Tác giả: Thị Nguyệt .Ngày đăng: 30/05/2019 .Lượt xem: 832 lượt.
Chiều ngày 29/5/2019, UBND xã Điện Thắng Bắc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác ở gia súc, gia cầm trên địa bàn xã.

Tham dự cuộc họp có đại diện Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp thị xã Điện Bàn; thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch, Đội thú y của xã.


 Phát biểu trong cuộc họp, Chủ tịch UBND xã đề nghị ngay sau cuộc họp, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo, tăng cường công tác giám sát, thành lập Tổ kiểm tra liên ngành và liên tục kiểm tra các cơ sở giết mổ, các thôn cần phải triển khai ngay họp quân dân chính thôn để phổ biến tình hình dịch bệnh hiện nay cho nhân dân được rõ, rà soát kĩ danh sách các hộ chăn nuôi lợn số lượng lớn trong thôn để báo về Ban chỉ đạo.

Vận động người chăn nuôi ký cam kết và thực hiện “5 không” theo đúng quy định của Luật Thú y, cụ thể là: Không giao dịch – Không mua bán, vận chuyển lợn bệnh – Không giết mổ tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết – Không vứt xác lợn chết ra ngoài môi trường – Không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt. Đội thú y xã cần tăng cường việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng đối với các hộ có chăn nuôi nhằm để hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng.