Mặt trận, các hội, đoàn thể phường Điện Ngọc triển khai công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 11/06/2019 .Lượt xem: 964 lượt.
Thực hiện công văn chỉ đạo của Đảng ủy phường Điện Ngọc, từ cuối tháng 5 đến nay UBMTTQVN và các hội, đoàn thể trên địa bàn phường Điện Ngọc đã triển khai đến cán bộ, hội, đoàn viên thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang xuất hiện tại địa phương.

   Theo đó Ban CTMT, hội, đoàn thể đã xem đây là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng tập trung tuyên truyền, vận động hộ chăn nuôi thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn của Luật Thú y và Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp thị xã Điện Bàn. Đối với hộ không buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh và che giấu không khai báo dịch với chính quyền địa phương. Hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, chú trọng vệ sinh tiêu độc, khử trùng, rải vôi bột chuồng trại và lối ra vào. Tuyên truyền dịch tả lợn Châu Phi chỉ gây bệnh trên đàn lợn, không lây nhiễm và gây bệnh ở người, do vậy người tiêu dùng không hoang mang, lo lắng, yên tâm sử dụng thịt lợn có nguồn gốc rõ ràng và ăn chín, uống sôi, không ăn tiết canh lợn…

Ngoài ra, Mặt trận, các hội, đoàn thể còn thực hiện công tác giám sát dịch, thực hiện đảm bảo chính sách hỗ trợ cho hộ chăn nuôi có lợn mắc bệnh, tiêu hủy đúng quy định của nhà nước.