Tuyên truyền về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 30/12/2020 .Lượt xem: 2599 lượt.
Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã đã thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, qua đó đã góp phần kiềm chế các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (VK, VLN, CCHT) và pháo. Việc sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo không chỉ là vi phạm pháp luật mà còn gây hại cho sức khỏe, thậm chí tính mạng của người sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo. Đã có rất nhiều vụ việc thương tâm do việc sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo gây thương tích cho người sử dụng và những người xung quanh.

Để tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa và lễ, tết; Công an thị xã Điện Bàn đề nghị các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh và toàn thể nhân dân thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Không sản xuất, chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phépVK, VLN, CCHT và pháo. Không tiếp tay, giúp sức cho những đối tượng vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT và pháo.
2. Tích cực tuyên truyền và vận động mọi người dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội nói chung, hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo nói riêng.
3. Không để bọn tội phạm, kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào việc tàng trữ, buôn bán, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo. Khi phát hiện đối tượng, cơ sở có biểu hiện sản xuất, chế tạo, tàng trữ, buôn bán, mua bán VK, VLN, CCHT và pháo phải báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.
4. Các tổ chức, cá nhân hiện đang tàng trữ, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo trái phép hãy tự giác đến cơ quan Công an nơi gần nhất để giao nộp. Trường hợp cố tình vi phạm, khi bị phát hiện sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật
Nghiêm túc thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.