Nội dung chi tiết

Điện Bàn hoàn thành tốt công tác khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 12/01/2021 .Lượt xem: 1476 lượt. [In bài]
Điện Bàn là địa phương có số lượng thanh niên nằm trong độ nhập ngũ hàng năm khá cao. Tuy nhiên, số lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự thường xuyên đi làm ăn xa, thời điểm khám sơ tuyển và khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự (NVQS) hằng năm gặp không ít những khó khăn. Tuy nhiên, do làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong những năm qua thị xã được Hội đồng NVQS tỉnh đánh giá là địa phương đứng đầu về thực hiện tốt công tác tuyển quân được cấp trên khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân.

Để công tác tuyển quân được bảo đảm về số lượng, nâng cao chất lượng, Ban Chỉ huy Quân sự đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các khâu, các bước công tác tuyển quân từ việc đăng ký, quản lý, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến việc tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt hồ sơ, phát lệnh gọi nhập ngũ.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị, của toàn quân và toàn dân ta. “Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân. Công dân phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân”. Phát huy truyền thống của quê hương Điện Bàn anh hùng một lòng theo Đảng, theo cách mạng, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị xã luôn nỗ lực, tích cực và trách nhiệm cao trong triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, giao quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu.
Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, thị xã Điện Bàn đã phát lệnh gọi khám 3524 công dân. Với phương châm: không để công dân phải loại trả, công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự công dân sẵn sàng nhập ngũ được huyện thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Đặc biệt, với việc cử những cán bộ y, bác sỹ chuyên môn sâu từng chuyên ngành, huy động trang thiết bị y tế hiện đại; nên việc khám tuyển đảm bảo chất lượng. Kết quả, đã có 306 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2021. Trong đó, sức khỏe và trình độ của các thanh niên được đánh giá cao hơn so với các năm trước.
Để có được kết quả này, ngay khi vào đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, xã  đã thành lập các tổ vận động tòng quân và chia thành nhiều cụm đến từng gia đình để vận động thanh niên chấp hành lệnh gọi khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên nhận được lệnh đã tập trung đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Bằng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và của toàn dân, bằng tinh thần tự giác, xung kích, đi đầu trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc. Nhiều thanh niên đã có gia đình cũng sẵn sàng nhập ngũ khi trúng tuyển. Thanh niên Trần Minh Lực (phường Điện An) cho biết: “Là thanh niên đã có gia đình, nhưng khi nhận được lệnh gọi khám, tôi đã sắp xếp thời gian để tham gia khám đúng theo quy định. Nếu đảm bảo sức khỏe tôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ Quốc”.
Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, bảo đảm chất lượng tân binh giao về các đơn vị, hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã chỉ đạo các thành viên phối hợp với hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường làm tốt công tác nắm nguồn, xét duyệt chính trị, đạo đức và quản lý số thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Cùng với đó, tập trung làm chặt chẽ khâu khám tuyển, nâng cao chất lượng tân binh. Trung tá Phạm Văn Hùng, UVBTV thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã cho biết: “Trong thời gian qua thì Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đã chỉ đạo tổ chức xét duyệt thực lực theo đúng trình tự thủ tục quy định đảm bảo công bằng dân chủ công khai; thành lập hội đồng khám với đầy đủ đội ngũ y, bác sĩ có trình độ và các trang thiết bị máy móc hiện đại để đảm bảo kết quả khám tuyển chính xác nhất”.
Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị xã, do làm tốt khâu chuẩn bị nên công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đợt này nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra. Hiện hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ, tổ chức thâm nhập, xác minh lý lịch và làm công tác tư tưởng, sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2021.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện thí điểm triển khai đăng ký tài khoản định danh điện tử
Điện Ngọc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Phường Vĩnh Điện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022.
Bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Điện Ngọc
Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm Công an thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tuyên truyền cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Điện Thọ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2022.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2022
Công an phường Điện Ngọc bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản
Phát hiện 5 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương sau 15 ngày ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Người dân cần hiểu đúng về quy định quản lý, sử dụng pháo
Bắt quả tang bơm nước vào động vật trước khi giết mổ
UBND thị xã Điện Bàn tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Tích cực ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ dịp cận Tết
Liên tiếp bắt nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng ma tuý
Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo An ninh trật tự năm 2020, và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Lập công ngày cuối năm
Tuyên truyền về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Đảm bảo an ninh trật tự tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm