Nội dung chi tiết

“Quạt mát cầm tay, thổi bay tội phạm”
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 02/02/2021 .Lượt xem: 1021 lượt. [In bài]
Công an phường Điện An (Điện Bàn, Quảng Nam) vừa triển khai công tác tuyên truyền cho 07 khối phố trên địa bàn phường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ngoài việc trình chiếu những video clip, tuyên truyền phương thức hoạt động của tội phạm, về Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo… tại khu vực dân cư, Công an phường còn phát miễn phí 3.000 quạt nhựa ghi thông tin tóm tắt về phong trào “2 giữ” (giữ người, giữ tài sản), khuyến cáo người dân cẩn thận tránh bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản, không tham gia cờ bạc, ma túy, các hành vi vi phạm liên quan đến “tín dụng đen”. Đồng thời công khai số điện thoại trực ban Công an phường để Nhân dân liên hệ khi cần thiết. Kinh phí thực hiện gần 30 triệu đồng được thực hiện từ nguồn xã hội hóa của địa phương.

Ông Đinh Thanh (trú ở khối phố Bằng An Đông, phường Điện An) vừa phe phẩy, thi thoảng ngừng quạt và chăm chú đọc kỹ các thông tin in trên hai mặt của chiếc quạt. “Thông tin cơ bản, thiết thực và rất dễ hiểu, những nội dung ngắn gọn, xúc tích. Người dân thuận tiện nắm bắt thông tin và tự giác nâng cao ý thức cảnh giác. Nếu có sự việc liên quan đến an ninh trật tự thì người dân sẽ lập tức cung cấp thông tin ngay cho Công an phường qua số điện thoại in trên quạt”, ông Thanh bày tỏ.

Còn chị N.T.A (trú khối phố Câu Nhi, phường Điện An) suýt là một trong số các nạn nhân bị lừa đảo, may mắn chị không bị mất toàn bộ tiền trong tài khoản chỉ vì cuộc điện thoại lạ của một người đàn ông xưng là “cán bộ điều tra của Bộ Công an”. Chị N.T.A kể, lúc đó, chị khá hoang mang, lo lắng khi nghe qua điện thoại rằng chị có liên quan một vụ án ma túy và yêu cầu chuyển tiền để chứng minh mình vô can. Chợt nhớ đến thông tin Công an phường chia sẻ trên quạt nhựa. Chị đã gọi đến Công an phường nhờ giúp đỡ, may là chưa mất tiền. “Giờ thấy cách tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này bằng cách in lên quạt như vậy rất hữu ích, giúp người dân dễ nắm bắt, cảnh giác hơn”, chị N.T.A nói.

Trung tá Nguyễn Hữu An, Trưởng Công an phường Điện An cho biết, trong quá trình tổ chức phát động, tuyên truyền người dân thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an phường thường phát tờ rơi cho bà con. Tuy nhiên bà con thường nắm thông tin rồi bỏ sọt rác gây lãng phí, khi có việc liên quan đến an ninh trật tự không biết số điện thoại Công an phường ở đâu, do vậy quạt nhựa ra đời đã khắc phục nhược điểm trên. Việc tuyên truyền trên các quạt nhựa cầm tay hiệu quả hơn vì nó là vật dụng người dân thường xuyên dùng, việc bảo quản cũng lâu dài hơn vì quạt là vật dụng thiết yếu, nhất là trong mùa nắng nóng. Khi cần thì người dân có thông tin, số điện thoại để trình báo kịp thời.

Cách làm này góp phần hiệu quả trong việc phòng ngừa tội phạm, từ đó nâng cao tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm của quần chúng Nhân dân trên địa bàn thị xã Điện Bàn nói chung và phường Điện An nói riêng.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Điện Ngọc khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022
Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh xã Điện Trung đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4.
Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Triển khai Đội Chính trị - Hậu cần Công an thị xã Điện Bàn
Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã Điện Bàn họp đánh giá tình hình hoạt động từ đầu năm 2022 đến nay
Tuyên truyền cho chủ nhà hàng, quán nhậu nhắc nhở khách hàng không lái xe khi đã sử dụng rượu bia
Công an thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt thân nhân, gia đình liệt sĩ trong lực lượng Công an nhân dân.
Ban chỉ huy Quân sự cụm 5 khai mạc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tại chỗ năm 2022.
Công an xã Điện Trung tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và kỹ năng phòng, chống đuối nước.
Chi Cục thi hành án Điện Bàn kỷ niệm 76 năm thành lập ngành
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ truy điệu, án táng hài cốt liệt sỹ
Công an thị xã Điện Bàn cấp căn cước mới cho công dân
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Trưởng Công an xã Điện Thắng Bắc
Tổng kết 5 năm tái hòa nhập cộng đồng và công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2020 trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Kiểm tra công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại Công an thị xã Điện Bàn
Công an xã Điện Thắng Trung trao trả tài sản cho người mất
Ký kết giao ước thi đua Công an 20 xã, phường năm 2021
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng Quân sự địa phương năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Thị xã Điện Bàn đón nhận quân nhân xuất ngũ trở về địa phương
Xây dựng hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm