Nội dung chi tiết

Chuyện về những bóng hồng làm Căn cước công dân
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 01/04/2021 .Lượt xem: 264 lượt. [In bài]
Để đảm bảo tiến độ, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử, những ngày qua nhiều chị em là cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an các xã, phường thuộc CATX Điện Bàn (Quang Nam) cùng đồng đội luôn tận tụy, đi sớm, về khuya, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm thêm ngày, thêm giờ để phục vụ nhân dân với tinh thần, quyết tâm cao nhất.

Thị xã Điện Bàn về đêm tĩnh lặng, đường sá vắng người qua lại, khi đồng hồ chuyển sang ngày mới, Đại úy Nguyễn Hoàng Kim Sinh, cán bộ Công an xã Điện Tiến (thị xã Điện Bàn) được trưng dụng làm CCCD, nhanh chóng trở về tổ ấm của mình tại phường Hòa Xuân, thành phố Đà Nẵng. Thấu hiểu, cảm thông những vất vả của con dâu cũng như những chiến sỹ Công an đang từng ngày chạy đua với thời gian để cấp thẻ CCCD cho nhân dân, bà Nguyễn Thị Thanh, mẹ chồng chị Sinh chia sẻ: “Tôi luôn động viên con dâu và sắp xếp thời gian nhờ chăm sóc tốt cho các cháu từ bữa ăn đến giấc ngủ để con dâu tôi yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…”.
Đã nhiều ngày nay, không nghỉ cuối tuần, các chị công tác tại Đội CSQHHC về TTXH cùng các cán bộ trong đội thay nhau làm việc cả ngày tới đêm khuya, thường xuyên tăng ca, làm ngoài giờ hành chính, chạy đua với thời gian để làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho nhân dân. Nhiều chị đi làm từ khi con nhỏ chưa tỉnh giấc, khi về con đã chìm giấc ngủ sâu. May mà có gia đình ủng hộ nên thông cảm, quan tâm chia sẻ nên các chị xác định dành thời gian hoàn thành tốt yêu cầu về cấp CCCD cho công dân. “Cảm thấy thật hạnh phúc khi được gia đình cảm thông, đồng đội hỗ trợ trong công việc, là động lực giúp chúng tôi thực hiện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, Đại úy Trần Thị Thúy, cán bộ Đội CSQLHC về TTXH chia sẻ.

Có mặt tại buổi làm thủ tục cấp thẻ CCCD, chứng kiến sự miệt mài, tận tụy trách nhiệm với công việc, không kể ngày hay đêm của các cán bộ, chiến sĩ Công an, ông Phan Văn Giang - người dân xã Điện Hồng (Điện Bàn), tâm sự: “Do ban ngày không có thời gian để làm CCCD, tôi lựa chọn thời điểm buổi tối đến làm. Hình ảnh tôi rất ấn tượng là dù là đêm tối nhưng các chiến sỹ Công an, đặc biệt là Đại úy Trương Thị Hòa luôn hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo với nhân dân, giúp chúng tôi nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp một cách thuận lợi nhất”.
Là địa bàn rộng, đông dân cư, xã Điện Thắng Trung có hơn 2.300 hộ dân với gần 9.000 nhân khẩu, để bảo đảm tiến độ hoàn thành việc cấp thẻ CCCD gắn chíp theo Kế hoạch của Bộ Công an, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, không quản vất vả ngày đêm. Trong những ngày làm CCCD lưu động tại xã Điện Thắng Trung, Đại úy Trần Thị Ngân Hà, Công an viên xã và đồng đội đã chia làm 3 ca “gối sóng”, triển khai thực hiện các thủ tục tiếp nhận hồ sơ, cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho nhân dân liên tục từ 6h00 đến 24h00 hàng ngày theo hình thức cuốn chiếu ở 06 thôn trên địa bàn xã, bảo đảm việc tiến hành các thủ tục được thuận lợi, chính xác và nhanh gọn nhất cho nhân dân, khiến người dân cảm thấy hài lòng. Có những ngày, Tổ CCCD lưu động phục vụ nhân dân đến 4 giờ sáng hôm sau mới về.
Đại úy Trần Thị Kim Trinh, Phó trưởng Công an phường Vĩnh Điện; Đại úy Đào Thị Nguyên, CSKV Công an phường Điện Ngọc và hàng chục chị em khác không quản ngại vất vả ngày đêm cùng cán bộ, chiến sĩ Công an xã,phường đã tổ chức hàng trăm lượt đến từng nhà dân để thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa và những lợi ích thiết thực của thẻ CCCD gắn chíp điện tử.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng bộ phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyêt đại hội đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ xxii nhiệm kỳ 2020-2025
Đoàn đại biểu Công an thị xã Điện Bàn và Công an huyện Nam Giang thăm, chúc tết cổ truyền Bunpimay Công an huyện Đắc Chưng
Điểm sáng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã nông thôn mới Điện Phong
Lực lương dân quân thường trực phường Điện Dương, chặng đường 10 năm trưởng thành
Xã Điện Phong tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2020, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021
Tăng cường cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp tài sản
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong đợt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm
Đồng đội luôn ở trong tim
Các tin cũ hơn:
Đổi mới tuyên truyền phòng, chống tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội
Phường Điện Dương kỉ niệm 86 năm ngày truyền thống Lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam
Công an thị xã Điện Bàn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác
Công an thị xã Điện Bàn nỗ lực trong công tác cấp Căn cước công dân
Công an thị xã Điện Bàn đảm bảo an ninh trật tự, góp phần đảm bảo thành công cuộc bầu cử
Ghi nhận huấn luyện dân quân ở Cụm 1
Khai mạc Cụm huấn luyện dân quân số 3
Công an thị xã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021
Bắt giữ 07 đối tượng đánh bạc, thu gần 50 triệu đồng
Lễ kết nạp dân lực lượng dân quân năm 2021
    
1   2   3   4   5  
    Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm