Nội dung chi tiết

Tuyên truyền cho chủ nhà hàng, quán nhậu nhắc nhở khách hàng không lái xe khi đã sử dụng rượu bia
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 30/07/2022 .Lượt xem: 348 lượt. [In bài]
Ngày 29/7/2022, Công an phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn phối hợp Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thị xã tổ chức buổi tuyên truyền cho 30 chủ quán kinh doanh dịch vụ ăn uống nhắc nhở khách hàng chấp hành nghiêm Luật Phòng chống tác hại của rượu bia.

Theo đó, Công an phường đã vận động các chủ nhà hàng, quán nhậu ký cam kết không để khách hàng đã uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tuyệt đối không bán rượu, bia, thức uống có cồn cho người dưới 18 tuổi. Công an phường cũng đã tiến hành treo các băng rôn tuyên truyền với khẩu hiệu: “Chấp hành nghiêm Luật phòng chống tác hại của rượu bia” tại các quán nhậu, quán karaoke và các loại hình kinh doanh có liên quan đến rượu bia, thức uống có cồn. Với các trường hợp người dân vẫn điều khiển xe khi đã say xỉn, CSGT đề nghị chủ quán báo tin để kịp thời ngăn chặn, tìm hướng xử lý phù hợp.


 Người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, có thể dẫn đến chết người. Vì vậy, việc tác động để thay đổi về nhận thức và hành động của người dân là một điều hết sức quan trọng, khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Nhiều chủ quán ăn, quán nhậu, nhà hàng đồng tình khi được CSGT tuyên truyền. Nhiều chủ quán cho biết, sẽ nhắc nhở khách và dặn dò nhân viên khuyến cáo khách hàng sử dụng xe công nghệ khi đã sử dụng rượu bia; hoặc đưa xe cho người không uống rượu, bia chở về. Một số quán cũng cam kết có hình thức hỗ trợ khách sau khi uống rượu bia như: giữ xe qua đêm, hỗ trợ gọi xe cho khách về.

Chị T., chủ một nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên bãi tắm Thống Nhất, Điện Dương cho biết, việc tuyên truyền của lực lượng CSGT rất thiết thực và ý nghĩa. Hưởng ứng tinh thần trên, quán sẽ tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông. “Trường hợp khách say xỉn, chúng tôi sẽ cố gắng khuyên nhủ khách hàng, quán cũng bố trí xe đưa rước khách về và giữ xe khách lại”, chị T. chia sẻ.

Trung tá Trần Ngọc Tiến, Phó đội trưởng Đội CSGT-TT cho biết Công an thị xã sẽ tuyên truyền, hướng dẫn, sau đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn.


  Hiện nay, người dân có rất nhiều các hình thức di chuyển như xe taxi, xe công nghệ hoặc các phương tiện giao thông khác. Do đó, sau khi đã uống rượu bia, người dân có thể lựa chọn một trong những hình thức di chuyển vừa nêu để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình, cũng như góp phần phòng ngừa, hạn chế được các vụ tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn.

Cũng trong buổi tuyên truyền, Báo cáo viên Công an thị xã cũng đã thông tin đến chủ nhà hàng, quán nhậu tình hình an ninh trật tự ở địa phương, tuyên truyền về thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán nhậu; công tác đảm bảo an toàn về chòng cháy, chữa cháy tại nhà hàng quán nhậu trên địa bàn phường Điện Dương./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Vĩnh Điện thí điểm triển khai đăng ký tài khoản định danh điện tử
Điện Ngọc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Phường Vĩnh Điện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2022.
Bổ nhiệm Phó trưởng Công an phường Điện Ngọc
Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm Công an thị xã Điện Bàn
Điện Ngọc tuyên truyền cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Điện Thọ khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh năm 2022.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2022
Công an phường Điện Ngọc bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản
Phát hiện 5 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
    
1   2   3   4  
    
Các tin cũ hơn:
Công an thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt thân nhân, gia đình liệt sĩ trong lực lượng Công an nhân dân.
Ban chỉ huy Quân sự cụm 5 khai mạc huấn luyện cho lực lượng Dân quân tại chỗ năm 2022.
Công an xã Điện Trung tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và kỹ năng phòng, chống đuối nước.
Chi Cục thi hành án Điện Bàn kỷ niệm 76 năm thành lập ngành
Thị xã Điện Bàn gặp mặt Đoàn Ban liên lạc Bạch Đằng 1, Tiểu đoàn 140, Mặt trận Quảng Đà về thăm lại chiến trường xưa
Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát nhân dân
Công an thị xã Điện Bàn tổng kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022
Công an thị xã Điện Bàn tuyên truyền, hướng dẫn người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng năm 2022
Truy bắt nóng đối tượng trộm cắp tài sản
Hiệu quả từ phiên tòa giả định về ma túy
    
1   2   3   4   5  
    
Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm