Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Quang tổ chức tập nghiệp vụ công tác Hội và vốn vay năm 2022.
Tác giả: Mi Ni .Ngày đăng: 04/08/2022 .Lượt xem: 729 lượt.
Sáng ngày 3/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Quang đã tổ chức tập nghiệp vụ công tác Hội và vốn vay năm 2022 cho 24 chị Ủỷ viên Ban chấp hành Chi hội và Tổ trưởng vốn vay.

 

   Tại buổi tập huấn các học viên được nghe chị Trần Thị Kim Xuân – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã triển khai một số nội dung về tổ chức và hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ; Điều lệ Hội, một số kỹ năng trong công tác vận động phụ nữ ở cơ sở, phong trào xây dựng người phụ nữ trong thời đại mới, đồng thời giới thiệu các chương trình tín dụng đang thực hiện, hướng dẫn nghiệp vụ quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động uỷ thác, công tác kiểm tra và khắc phục những tồn tại, hạn chế của các cấp Hội và tổ trưởng tổ tiết kiệm trong thực hiện uỷ thác, những cách làm hay, sáng tạo trong quản lý sử dụng nguồn vốn.

          Qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm vững các kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động mà Nghị quyết đại hội đề ra. Nâng cao năng lực quản lý và sử dụng nguồn vốn tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, quản lý sổ sách chứng từ trong việc nhận uỷ thác, giúp hội viên phụ nữ tiếp cận vốn vay để phát triển kinh tế gia đình. Cung cấp và hướng dẫn cho hội viên sử dụng vốn vay đúng mục đích đạt hiệu quả.