Điện Ngọc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”
Tác giả: Phan Thanh Hồng .Ngày đăng: 22/09/2022 .Lượt xem: 333 lượt.
Chiều ngày 21/9/2022, UBND phường Điện Ngọc (Điện Bàn) tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư, gồm 08 hộ dân tham gia mô hình từ số nhà 725 đến 746 đường Trần Hưng Đạo, khối phố Ngân Câu, phường Điện Ngọc. Đây là mô hình đầu tiên được triển khai trên địa bàn thị xã.

Các thành viên cài đặt và sử dụng thành thạo “App báo cháy 114”, trong đó lưu ý cập nhật danh sách thành viên trong Tổ liên gia để sử dụng tính năng “Tôi an toàn”, thông báo an toàn khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố.

Các hộ gia đình tham gia vào “Tổ liên gia an toàn PCCC” đều là những hộ gia đình kinh doanh nằm liền kề nhau, do đó Tổ liên gia ra đời sẽ giúp các hộ gia đình liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác PCCC, CNCH khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Các Tổ liên gia hoạt động hiệu quả sẽ tiếp tục được nhân rộng trên toàn địa bàn phường và các địa phương khác trên địa bàn thị xã Điện Bàn.


Được biết trước đó, Công an phường Điện Ngọc phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và Chi đoàn Điện lực Điện Bàn thực hiện tuyên truyền hướng dẫn cho Tổ chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định PCCC & CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC kịp thời phản ánh với cơ quan chức năng xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình chấp hành các quy định pháp luật về PCCC & CNCH; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC & CNCH, có phương án, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực Tổ liên gia; tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.


Dự báo thời gian tới với sự phát triển về mọi mặt kinh tế xã hội sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Do vậy, mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân./.