Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn công tác an toàn thực phẩm
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 27/03/2024 .Lượt xem: 129 lượt.
Sáng ngày 26/3, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã Điện Bàn đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho công chức, viên chức làm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã. Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thuý Hằng – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại chương trình, Báo cáo viên Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến nội dung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về công tác quản lý an toàn thực phẩm như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung
một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm theo quyết định số 758/QĐ-UBND ngày 23/03/2021 về quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; Thông tư 38/2018/BNNPTNT ngày
25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…

Tại chương trình, các đại biểu cũng thảo luận, giải đáp thắc mắc về nội dung liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm của ba Sở ngành: Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam.