Nội dung chi tiết

Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng
Tác giả: Văn Dũng .Ngày đăng: 30/06/2022 .Lượt xem: 1122 lượt. [In bài]
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế khí hậu thủy văn từ tháng 5 đến tháng 10/2022, theo đó mùa nắng nóng năm nay đang bước vào các đợt nắng nóng cao điểm, cùng với tình hình dịch bệnh được khống chế, hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch phục hồi trở lại và tăng tốc, mức sử dụng điện tại các khu vực dân sinh nhiều lên khiến mức tiêu thụ điện tăng cao do vậy ngay từ đầu năm 2022 Điện lực Điện Bàn tập trung cải tạo, nâng cấp, đầu tư xây dựng hạ tầng nâng cấp lưới điện, trạm biến áp (TBA) là những giải pháp mà Điện lực đã, đang thực hiện để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho khách hàng trong mùa nắng nóng sắp tới.

Theo ông Trần Phước Một, Phó Giám đốc phụ trách Điện lực Điện Bàn cho biết những năm qua, khu vực Quảng Nam là một trong những tỉnh có thời tiết khá khắc nghiệt trong mùa nắng nóng, nhiều thời điểm, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh lên tới trên 390C. Thời tiết như vậy nên nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như quạt điện, điều hòa nhiệt độ tăng cao, dẫn tới quá tải đường dây. Vào mùa nắng nóng, sản lượng điện tiêu thụ tăng khoảng 15-20% so với các mùa trong năm. Để đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng sắp tới, Điện lực Điện Bàn đã, đang triển khai nhiều giải pháp. Đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn để cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện cấy mới trên 10 trạm biến áp ở các khu vực non tải, quá tải, cũng như cải tạo tiếp nhận bán lẻ phường Điện Ngọc, Điện An và xã Điện Phương … xây dựng mới và cải tạo đường dây trung hạ áp, với chi phí hơn 30 tỷ đồng. Trong năm 2021, đã có hơn 7,3 km đường dây trung áp và gần 17,5 km đường dây hạ áp được xây dựng mới và cải tạo; 13 TBA được xây dựng mới, với tổng dung lượng 3250 kVA; lắp đặt 04 bộ thiết bị đóng cắt trung áp. Hiện nay, Điện lực Điện Bàn đang triển khai 03 công trình, với tổng mức đầu tư trên 37,0 tỷ đồng. Trong đó, xây dựng mới và cải tạo 33,6 km đường dây trung, hạ áp; 15 TBA và 06 bộ thiết bị đóng cắt trung áp. Các dự án này đã và đang được triển khai thực hiện, dự kiến hoàn thành trong quý 2 và quý 3/2022. Ngoài ra, năm nay Điện lực Điện Bàn còn thực hiện 03 Công trình sửa chữa lớn, kinh phí 7,8 tỷ đồng, thực hiện thi công xong 14 Công trình và tiếp tục hoàn thiện 05 CT sửa chữa thường xuyên. Theo kế hoạch sẽ hoàn thành trước quý 3/2022.

Bên cạnh đó, Điện lực Điện Bàn tăng cường tuyên truyền tới người dân về các hành vi xâm phạm, gây nguy hiểm đến hạ tầng lưới điện, nhất là đảm bảo hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng tiếp tục nâng cao ý thức về sử dụng điện tiết kiệm. Như tắt giảm các thiết bị điện không cần thiết trong giờ cao điểm, lựa chọn sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm. Điều này không chỉ giúp tránh quá tải cục bộ đường dây trong mùa nắng nóng, mà còn giúp khách hàng tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến. Với những giải pháp đó, Điện lực Điện Bàn đã, đang có sự chuẩn bị tốt, với nhiều phương án cụ thể để nâng cao chất lượng cung ứng điện, đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định, an toàn đến khách hàng trong mùa nắng nóng đang diễn ra hiện nay.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Phạm – Asset Đà Nẵng
Hướng dẫn chăm sóc và quản lý dịch hại trên lúa Hè Thu 2024, giai đoạn làm đòng
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tuyên dương, khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân ngoài ngành có thành tích xuất sắc năm 2023
UBND thị xã đối thoại với các hộ vướng dự án khu dân cư Hà Quảng
Kết quả tiêm phòng vắcxin cho vật nuôi đợt 1 năm 2024
Hội nghị triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn phường Điện Ngọc
UBND thị xã Điện Bàn họp bàn phương án giải phóng mặt bằng hạng mục: Cầu Nghĩa Tự và đường hai đầu cầu
Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Điện Bàn
BHXH thị xã Điện Bàn triển khai thực một số nội dung về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN từ ngày 01/7/2024.
Hội nghị đối thoại, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho các đơn vị sử dụng lao động chưa tham gia BHXH.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBND phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân “Sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017-2022.
Chàng trai làm giàu bằng nghị lực và sự táo bạo
HEINEKEN Việt Nam bàn giao Dự án bảo tồn nguồn nước tại xã Điện Tiến
Hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng CSXH
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên thị xã Điện Bàn năm 2022
Phường Điện Nam Bắc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp sản xuất Vụ Hè Thu năm 2022.
Khai giảng lớp trồng hoa cây cảnh cho lao động nữ, lao động nông thôn tại phường Điện Nam Bắc
Phường Điện Nam Bắc tổ chức tập huấn sản xuất nông nghiệp vụ Hè Thu 2022
Điện Thọ tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Trang điểm thẩm mĩ”
UBND xã Điện Tiến sơ kết công tác sản xuất vụ Đông Xuân
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm