Nội dung chi tiết

UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 30/07/2022 .Lượt xem: 950 lượt. [In bài]
Ngày 28/7, UBND thị xã Điện Bàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định 78 của Chính phủ. Phó Chủ tịch UBND thị xã - Nguyễn Thị Thuý Hằng và Giám đốc Ngân hàng CSXH thị xã Nguyễn Hữu Chương đồng chủ trì Hội nghị.

   Dự hội nghị, ở tỉnh có bà Lê Thị Minh Tâm – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam; Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam - Trần Thị Minh; đại diện các Phòng chuyên môn Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh; lãnh đạo các Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH các huyện, thành phố. Ở thị xã có Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Trần Hải Vân; nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã, nguyên Trưởng Ban đại diện Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thị xã  - Cao Thanh Tấn; UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ - Trần Thế Kế; Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã - Trần Thị Hà, Nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH - Phạm Văn Khương, lãnh đạo Ngân hàng CSXH thị xã, các cơ quan ban ngành, hội đoàn thể và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND 20 xã, phường.

          

   Với quy mô hoạt động gồm trụ sở chính và 20 điểm giao dịch tại 20 xã, phường cùng 323 Tổ Tiết kiệm và vay vốn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã đã và đang thực hiện cho vay 17 chương trình tín dụng chính sách xã hội. Tổng dư nợ cho vay đạt hơn 431.345 tỷ đồng, tăng so với lúc thành lập năm 2002 là 419 lần về dư nợ. Doanh số cho vay gần 20 năm qua là 1.330 tỷ đồng với hơn 70.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, đã giúp được 6.921 hộ thoát nghèo, 7.260 học sinh, sinh viên được tiếp bước đến trường. Doanh số cho vay của chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn  đạt hơn 1.330 tỷ đồng, với 16.515 lượt hộ vay để xây dựng 35.000 công trình nước sạch và vệ sinh. Ngoài những kết quả nổi bật trên gần 20 năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Điện Bàn đã giải ngân hơn 9 tỷ 145 triệu đồng giúp cho 995 hộ nghèo được vay vốn ưu đãi để xóa nhà dột nát, xây mới 83 ngôi nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách .v.v… Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Điện Bàn đã nhanh chóng giải ngân trên 19,7 tỷ đồng cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay đối với học sinh, sinh viên để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập; cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội.

         Ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các tập thể và cá nhân, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam khen thưởng 2 tập thể là UBND xã Điện Quang, UBND xã Điện Hồng và 7 cá nhân. UBND thị xã Điện Bàn khen thưởng 8 tập thể và 31 cá nhân.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện lực Điện Bàn triển khai nhiều hình thức tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực bất động sản, nhà ở, khu dân cư, khu đô thị tại thị xã Điện Bàn
Các đơn vị chúc mừng BHXH thị xã Điện Bàn nhân kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập ngành
Khởi công xây dựng công trình đập thời vụ ngăn mặn, giữ ngọt trên sông Vĩnh Điện
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên Đán 2024
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các doanh nghiệp đầu năm mới
Công ty Cổ phần Đào tạo Vận tải Quảng Nam ra quân đầu năm mới
Phạm Phú Thứ với phát triển kinh tế biển
Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất giỏi
Vươn lên thoát nghèo
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên.
Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm.
Hội nghị sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm
Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng
UBND phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân “Sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017-2022.
Chàng trai làm giàu bằng nghị lực và sự táo bạo
HEINEKEN Việt Nam bàn giao Dự án bảo tồn nguồn nước tại xã Điện Tiến
Hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng CSXH
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên thị xã Điện Bàn năm 2022
Phường Điện Nam Bắc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp sản xuất Vụ Hè Thu năm 2022.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm