Nội dung chi tiết

UBND thị xã Điện Bàn chỉ đạo đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc
Tác giả: Thành Dũng .Ngày đăng: 31/08/2022 .Lượt xem: 630 lượt. [In bài]
UBND thị xã Điện Bàn vừa có Công văn số 1777/UBND ngày 26/8/2022 về việc đẩy mạnh phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc trên địa bàn thị xã.

Theo đó, UBND thị xã giao cho BHXH thị xã làm đầu mối chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND thị xã triển khai đồng bộ, thực hiện các giải pháp phát triển người tham gia để tăng nhanh diện bao phủ, hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022. Bám sát Công văn số 2236/BHXH-TST ngày 16/8/2022 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn khai thác, phát triển người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc, chủ động phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Chi cục Thuế Khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên và Công an thị xã rà soát, đối chiếu, xác định số đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động, thành lập mới; số lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc; người lao động là công dân nước ngoài được cấp phép lao động trên địa bàn thị xã để đôn đốc, hướng dẫn đơn vị tham gia BHXH bắt buộc đầy đủ cho người lao động theo quy định.


BHXH thị xã Điện Bàn phối hợp Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh

đôn đốc thu hồi nợ BHXH, BHYT tại đơn vị sử dụng lao động

UBND thị xã giao cũng giao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã phối hợp với BHXH thị xã và các phòng, ngành tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tập trung các giải pháp tuyên truyền, vận động, đối thoại chính sách với người lao động, người sử dụng lao động. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về chính sách BHXH, BHYT; kiểm tra đột xuất đơn vị sử dụng lao động có dấu hiệu vi phạm; xử lý nghiêm những đơn vị, doanh nghiệp cố tình không đóng, đóng không hết số lao động phải tham gia, nợ BHXH, BHYT kéo dài.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách BHYT; đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã phấn đấu 100% học sinh tham gia BHYT theo chỉ đạo của UBND thị xã tại Công văn số 1682/UBND ngày 17/8/2022. - Đối với các trường học đạt tỷ lệ tham gia BHYT học sinh thấp, xác định rõ nguyên nhân, phối hợp với Bảo hiểm Xã hội thị xã để có giải pháp tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT; huy động đơn vị, mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với các phòng, ban, ngành, đoàn thể khác cũng cần nỗ lực phối hợp với cơ quan BHXH tổ chức tuyên truyền trực tiếp hoặc trực tuyến đến các đoàn viên, hội viên của tổ chức, đoàn thể, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành về việc tham gia BHYT hộ gia đình; cần tuyên truyền cho các cán bộ, đảng viên, CBCCVC và NLĐ vận động thân nhân, người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT để đảm bản an sinh, ổn định cuộc sống.

UBND thị xã yêu cầu các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thị xã nghiêm túc chấp hành pháp luật hiện hành về thu, chi BHXH, BHYT, BHTN; Có trách nhiệm lập hồ sơ tham gia và trích nộp BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, kịp thời hàng tháng cho người lao động theo quy định của Luật BHXH, BHYT./.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các đơn vị chúc mừng BHXH thị xã Điện Bàn nhân kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập ngành
Khởi công xây dựng công trình đập thời vụ ngăn mặn, giữ ngọt trên sông Vĩnh Điện
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên Đán 2024
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các doanh nghiệp đầu năm mới
Công ty Cổ phần Đào tạo Vận tải Quảng Nam ra quân đầu năm mới
Phạm Phú Thứ với phát triển kinh tế biển
Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất giỏi
Vươn lên thoát nghèo
Khởi nghiệp ở Điện Bàn
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn đánh giá kết quả hoạt động Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT năm 2023
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2022
Xã Điện Tiến tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Điện Quang tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022.
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
Điện lực Điện Bàn triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên.
Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm.
Hội nghị sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm