Nội dung chi tiết

Các khu dân cư trên địa bàn xã Điện Hồng hoàn thành tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022
Tác giả: Thúy Liễu .Ngày đăng: 17/11/2022 .Lượt xem: 350 lượt. [In bài]
Đến nay, 13/13 KDC trên địa bàn xã Điện Hồng đã tổ chức xong “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022).


   Tại 13 khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và Nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm qua; đồng thời, nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Dưới sự hướng dẫn của MTTQ Việt Nam các cấp, Ban Công tác Mặt trận các tổ thôn đã tuyên truyền và vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đến nay toàn xã có trên 98% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; công tác an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, tình hình an ninh – chính trị, an toàn trật tự tại địa phương được giữ vững. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT đều được nhân dân hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Ban vận động các thôn cũng đã tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, ủng hộ các loại quỹ đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao.


   Các chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tình đoàn kết gắn bó của con người Việt Nam do các ca sĩ không chuyên đến từ các Tổ đoàn kết biểu diễn đã mang đến một không khí tưng bừng phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; bên cạnh đó nhiều hoạt động như: đá bóng, bóng chuyền, các trò chơi dân gian, các câu lạc bộ Dân vũ thể thao, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tham gia. Những "Bữa cơm Đại đoàn kết" được tổ chức tại nhà văn hóa thôn, theo từng tổ đoàn kết vui vẻ và đầm ấm.

Cũng nhân dịp này, UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 01 Nhà đại đoàn kết với số tiền 40 triệu đồng, 05 phần quà cho gia đình nghèo, cận nghèo, mỗi xuất 1 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tặng giấy khen và tiền thưởng cho Ban CTMT thôn có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động TDĐK xây dựng ĐSVH ở KDC năm 2022, tặng 06 xuất hộ ngèo, khó khăn mỗi xuất 500 ngàn đồng.


   UBND xã Điện Hồng cũng đã vinh danh tặng giấy khen và tiền thưởng cho 05 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022. UBMTTQVN xã tặng 01 xuất quà trị giá 1 triệu đồng, tặng giấy khen và tiền thưởng cho 24 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 06/NQ-TU của Thị ủy Điện Bàn
Đảng ủy phường Điện Ngọc sơ kết quý I năm 2024
Đảng bộ phường Điện Thắng Bắc quán triệt Nghị quyết Trung ương 8
Đảng ủy phường Điện Phương sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2024
Hội nghị sơ kết công tác tư pháp quý I năm 2024
Đảng bộ xã Điện Phong quán triệt Nghị quyết Trung ương 8
Đảng ủy xã Điện Hồng quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Nhà khách Quốc hội tại Đà Nẵng thuộc Cục quản trị III, Văn phòng Quốc hội nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Mày
Thị uỷ Điện Bàn tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024.
UBMTTQVN thị xã tổ chức hội nghị lần thứ 17, nhiệm kỳ 2019 – 2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc tại thị xã Điện Bàn
Nhiều hoạt động trao quà cho người khó khăn
Các thôn trên địa bàn xã Điện Thắng Bắc tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Sôi nổi Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại phường Điện Dương
Hội Cựu chiến binh xã Điện Thọ bàn giao 2 nhà đồng đội
Trao 80 xuất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điện Phương
UBMTTQVN thị xã Điện Bàn tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
HĐND phường Điện Ngọc khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 5
Trao tặng 300 phần quà cho người nghèo tại xã Điện Thọ
Các thôn trên địa bàn xã Điện Quang tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm