Nội dung chi tiết

Điện Tiến tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.
Tác giả: Lê Văn Tài .Ngày đăng: 23/11/2022 .Lượt xem: 433 lượt. [In bài]
Ngày 22/11/2022, BCĐ Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ xã Điện Tiến đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của các mô hình phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đến năm 2022.

Tham dự có Thượng tá  Nguyễn Công Đức – Phó trưởng Công an thị xã Điện Bàn; đ/c Đỗ Diên - Bí thư Đảng ủy xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ngành, đoàn thể của xã, các ông bà là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT, Công an viên các thôn và trưởng, phó các Chi hội đoàn thể của thôn.


   Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Võ Trần Ngọc Thịnh – Thường trực BCĐ cho biết, từ năm 2014, tình hình ANTT trên địa bàn xã diễn biến có chiều hướng ngày càng phức tạp, tình trạng thanh thiếu niên dùng hung khí đánh nhau, gây rối trật tự công cộng có tính chất mức độ nguy hiểm, đặc biết có một số đối tượng bên ngoài địa phương đến tạm trú qua đêm để thực hiện hành vi khiến nhân dân lo lắng. Trước tình hình đó, thành lập các mô hình như: Tiếng mỏ an ninh, mô hình tự quản về ANTT;  mô hình cảm háo, giáo dục đối với người chấp hành xong an phạt tù gọi tắt là mô hình “4 biết 5 giúp đỡ”, mô hình đội dân phòng, phong trào 2 giữ về ANTT. Mô hình Camera giám sát an ninh; phòng chống tội phạm qua mạng và các mô hình KDC phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội đảm bảo an toàn giao thông; mô hình 1+3 của CCB; mô hình 3 nói, 3 có, 3 bảo vệ Nông dân; Mô hình 3 không, 3 có của Hội nông dân; mô hình 5 không 3 sạch của Hội LHPN; sự ra đời của các mô hình gắn với đẩy mạng công tác tuyên truyền đã có sự đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, hướng nhiều hơn đến cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội và các nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Công tác chuyển hóa địa bàn được triển khai bài bản, đã tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội ngay từ địa bàn cơ sở. Công tác đấu tranh chống tội phạm đạt được nhiều kết quả nổi bật; mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp quyết liệt tội phạm qua đó đã kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm, không để tội phạm hoạt động công khai, lộng hành, theo kiểu xã hội đen; triệt phá nhiều đường dây, băng nhóm tội phạm, giải quyết nhiều tụ điểm, điểm phức tạp về trật tự xã hội. Công tác điều tra, truy tố, xét xử thực hiện nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, tỷ lệ điều tra khám phá vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra, tổ chức được nhiều vụ xét xử lưu động, góp phần quan trọng trong giáo dục, răn đe, phòng ngừa tội phạm ma túy. Vai trò giám sát, cảm hoá, giáo dục của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã được phát huy.


   Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị đã tập trung thảo luận về những mặt hạn chế cần khắc phục như: Mặc dù đã tập trung chỉ đạo đấu tranh quyết liệt các loại tội phạm, song tình hình tội phạm còn nhiều diễn biến phức tạp; một số loại tội phạm như trộm cắp, cố ý gây thương tích, đánh bạc còn xảy ra, tâm lý sợ trả thù, tâm lý bàng quan, thờ ơ trước sự việc vi phạm pháp luật để tội phạm lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội... Đồng thời hội nghị cũng đề ra nhiều giải pháp như đẩy mạnh công tác chỉ đạo các mô hình, thường xuyên theo dõi, xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình và kịp thời khen thưởng các cá nhân tập thể thực hiện tốt mô hình nhằm đấu tranh phòng chống tội phạm. Cũng tại Hội nghị, các thôn đã ký cam kết đảm bảo thực hiện tốt các mô hình trong thời gian đến./.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công an phường Điện Nam Trung phát hiện 02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Công an phường Điện Phương khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản
Điện Bàn tổ chức ra quân huấn luyện năm 2024
Những lá thư cảm ơn
UBND phường Điện Nam Bắc tổ chức lễ kết nạp lực lượng Dân quân mới năm 2024
Gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng
Đảng ủy Công an thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng
Truy xét, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại Trung tâm TDTT Bắc Quảng Nam
Phường Điện Ngọc với công tác phối hợp giữ gìn chủ quyền, biển, đảo quê hương
Lễ giao nhận quân thị xã Điện Bàn năm 2024
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Công an phường Điện Dương tuyên truyền pháp luật cho chủ quán café, giải khát
Công an thị xã Điện Bàn ra quân đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
UBND xã Điện Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn cho đội ngũ hoà giải viên cơ sở
Phát huy vai trò người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư thuộc khối phố Ngọc Tam, phường Điện An
Ký kết quy chế thực hiện công tác phối hợp giữa Công an thị xã và Agribank Điện Bàn
Điện Thắng Trung tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cột liệt sỹ
Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2022 tại thị xã Điện Bàn
Điện Bàn tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an năm 2023
Các biện pháp nhận diện, phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm