Nội dung chi tiết

Phường Vĩnh Điện hoàn thành Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2025
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 30/11/2022 .Lượt xem: 371 lượt. [In bài]
Xác định Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhiệm kỳ 2023-2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo nguồn cán bộ cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, Đảng bộ phường Vĩnh Điện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, có uy tín cao.

Ngày 09/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành Kế hoạch về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2023-2025 và tổ chức Hội nghị để triển khai, quán triệt từ cấp ủy, cán bộ chủ chốt từ phường đến khối phố các văn bản chỉ đạo đại hội của các cấp ủy đảng. BTV Đảng ủy Vĩnh Điện triển khai xây dựng kế hoạch, phân công Văn phòng Đảng ủy xây dựng đề cương chi tiết báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, dự thảo nghị quyết Đại hội chi bộ, dự trù kinh phí và các nội dung liên quan khác theo đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức Thị ủy đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra. Các nội dung văn kiện khác như chương trình, nội quy, quy chế làm việc, diễn văn khai mạc, bế mạc, báo cáo tình hình đảng viên dự Đại hội cũng được chuẩn bị tốt.

Ông Võ Minh Nam, Phó Bí thư đảng uỷ phường Vĩnh Điện cho biết: “Nhìn chung các chi bộ đã tiến hành tổ chức đại hội theo đúng quy định, hướng dẫn điều lệ Đảng và các quy định của cấp uỷ Đảng. Đặc biệt là tinh thần chỉ đạo của BTV Thị uỷ và của BCH Đảng bộ phường Vĩnh Điện. Các chi bộ đã củng cố, kiện toàn, bầu chi uỷ, Bí thư, PBT chi bộ nhiệm kỳ 2023 – 2025. Đa số các đồng chí này được đại hội tín nhiệm cao”.


   Công tác chuẩn bị nhân sự Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư được tiến hành chặt chẽ, tuần tự theo các bước, từ việc tổ chức lấy ý kiến giới thiệu trong Chi ủy đương nhiệm, trong chi bộ, củng như dự thảo các văn kiện báo cáo BTV, ban chấp hành đảng ủy phường cho chủ trương thống nhất, đảm bảo dân chủ, nguyên tắc, đúng quy trình quy định trước khi trình ra Đại hội.

Ông Đỗ Văn Mẫn đảng viên khối phố 2, phường Vĩnh Điện cho biết: “Đối với các đồng chí được bầu vào chi uỷ nhiệm kỳ này đều nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Tất cả các đồng chí đều năng nổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm cao”.

Đảng uỷ phường tập trung các điều kiện về nhân sự cấp ủy, cơ sở vật chất, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm tại Chi bộ trường Tiểu học Kim Đồng và Chi bộ khối phố 5. Sau kết quả Đại hội đã kịp thời chỉ đạo tổ chức họp rút kinh nghiệm Đại hội điểm nhằm kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để lãnh đạo các Chi bộ còn lại tổ chức Đại hội đảm bảo các yêu cầu, mục đích, nội dung đề ra.

Nhìn chung, các phiên Đại hội trù bị, chính thức tại các chi bộ của phường Vĩnh Điện được tổ chức đảm bảo theo chương trình, kịch bản và đã hoàn thành nội dung đề ra. Việc điều hành của Đoàn Chủ tịch có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, bám sát kịch bản đề ra. Từng đồng chí trong Đoàn Chủ tịch được phân công nhiệm vụ cụ thể và phát huy tính chủ động nên không có sai sót xảy ra. Công tác điều hành bầu cử đảm bảo đúng theo quy chế bầu cử trong đảng. Tại Đại hội các Chi bộ, các ý kiến thảo luận tham gia vào các văn kiện tại Đại hội và việc tiếp thu các ý kiến tham luận tại Đại hội đảm bảo số lượng, chất lượng.

Toàn phường có 11 Chi bộ với 399 đảng viên, trong đó, có 05 Chi bộ khối phố, 06 Chi bộ cơ quan, trường học; cấp ủy viên có 39 đồng chí, có 09 Chi bộ có Chi ủy, có 02 Chi bộ có Bí thư và Phó bí thư, do có dưới 9 đảng viên. Tính đến ngày 05/11/2022 có 100% Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường đã tổ chức thành công Đại hội. Nhìn chung, Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2025 thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc bầu cử cấp ủy khóa mới đảm bảo số lượng, chất lượng; trình độ học vấn, chuyên môn, chính trị, có cơ cấu hợp lý, đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết trong nhiệm kỳ đến.

Sau khi hoàn thành công tác tổ chức Đại hội, Chi uỷ các Chi bộ đã xây dựng quy chế tiến hành tổ chức họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong cấp uỷ. Trong đó có 01 Chi bộ đồng chí Bí thư kiêm Trưởng Ban CTMT, 02 Chi bộ đồng chí Phó Bí thư kiêm Khối trưởng và 01 Chi bộ đồng chí Phó Bí thư Chi bộ kiêm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân.


   Ông Võ Minh Nam, Phó Bí thư đảng uỷ phường Vĩnh Điện chia sẻ: “Đại hội lần này, đảng uỷ phường cũng rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình tổ chức. Trong đó, về công tác chuẩn bị đại hội, phải tổ chức quán triệt kịp thời và đầy đủ yêu cầu, nội dung các quy định, hướng dẫn về đại hội chi bộ. Tăng cường sự chỉ đạo của cấp ủy cơ sở trong quá trình thực hiện từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức Đại hội. Công tác chuẩn bị văn kiện trình Đại hội phải chu đáo, chi ủy cần bám sát nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ trước để đánh giá quá trình thực hiện, có so sánh mức độ hoàn thành để có giải pháp trong báo cáo kiểm điểm của cấp ủy trình tại Đại hội, tránh sự trùng lặp giữa báo cáo chính trị với báo cáo kiểm điểm. Quy trình thực hiện công tác nhân sự phải thận trọng, chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy trình.…”.

Từ thực tiễn chỉ đạo, tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025 cho thấy, ở những chi bộ đã tổ chức thành công đại hội là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt của cấp ủy từ thị xã đến cơ sở và sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự khởi đầu của một nhiệm kỳ mới.

Với nguồn nhân sự mới sau đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025, là nguồn nhân lực nhiệt huyết, trách nhiệm tiếp tục phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn phường Vĩnh Điện.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khởi công công trình tôn tạo Nghĩa trang liệt sỹ Điện Nam
Nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh rơi
Lãnh đạo thị xã đến thăm, chúc mừng các thánh thất đạo Cao Đài nhân đại lễ vía Đức Chí Tôn.
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức giao ban đầu năm mới Giáp Thìn 2024.
Thị xã Điện Bàn - Kết quả một năm vượt khó
Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại phường Điện Ngọc
Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Điện Minh tổ chức trao quà Tết
Thị ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ
Á hậu Kiều Loan trao quà “Tết hạnh phúc” 2024 cho người nghèo tại thị xã Điện Bàn
Các tổ chức, cá nhân trao quà “Xuân yêu thương” Giáp Thìn 2024 tại phường Điện Ngọc
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc với cử tri xã Điện Tiến.
Lãnh đạo thị xã thăm, chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri thị xã Điện Bàn
10/10 khu dân cư tại xã Điện Phương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới
Lãnh đạo xã Điện Phương thăm, chúc mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022)
Điện Tiến tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với Nhân dân
Các khu dân cư trên địa bàn xã Điện Hồng hoàn thành tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022
Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm việc tại thị xã Điện Bàn
Nhiều hoạt động trao quà cho người khó khăn
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm