Nội dung chi tiết

Kỷ niệm 25 năm thành lập trường THPT Lương Thế Vinh
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 22/11/2023 .Lượt xem: 317 lượt. [In bài]
Ngày 18/11, trường THPT Lương Thế Vinh đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường. Dự lễ có thầy giáo Thái Viết Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam; thầy giáo Huỳnh Văn Bé – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Nam, các thầy giáo nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Trần Hải Vân – Phó Bí thư TT Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; bà Nguyễn Thị Thuý Hằng – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

   Cách đây 25 năm, năm 1998, ngôi trường mang tên nhà Toán học, nhà thơ và chính trị gia nổi tiếng thời Lê sơ  - Trạng Lường Lương Thế Vinh được thành lập trên một miền quê nghèo khó ở vùng Đông của thị xã Điện Bàn. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều  thiếu thốn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chỉ có 15 người. Năm học đầu tiên chỉ có 7 lớp 10 với 354 học sinh. Hiện nay, cơ sở vật vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường cơ bản đã đáp ứng yêu cầu dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ GD&ĐT. Về đội ngũ cán bộ giáo đến nay đã có 84 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Đến nay, trường đã có 43 lớp với 1.751 em học sinh và đang có xu hướng tăng nhanh về quy mô số lớp, số học sinh.


   Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn chú trọng tập trung xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng giảng dạy, tỉ lệ tốt nghiệp luôn đạt kết quả cao; số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh thi đỗ vào các trường đại học ngày càng tăng. Năm học 2022 – 2023, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 99,17%, tỉ lệ đỗ đại học hơn 60%. Trường đã được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

         Trong bài diễn văn kỷ niệm 25 năm thành lập trường, thầy giáo Lê Văn Ngạt – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Kỷ niệm 25 năm thành lập trường là dịp để thầy trò chúng tôi nhìn rõ mình hơn, lắng nghe từ trái tim mình, thấu hiểu, biết ơn và trân trọng những thành tựu đã đạt được, những bài học kinh nghiệm quý báu, xem đó là hành trang để có những bước đi vững chắc trong chặng đường tiếp theo. Chúng tôi vô cùng biết ơn những thầy cô đã đặt nền móng đầu tiên khi trường mới thành lập và biết ơn sự quan tâm của Sở, của thị xã dành cho ngôi trường này.”

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam đánh giá cao những nỗ lực của thầy cô và các em học sinh 25 năm qua, đã xây dựng trường trở thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục tại vùng Đông thị xã Điện Bàn.

         Là một trong những người thầy đầu tiên giảng dạy khi trường mới thành lập và nhiều năm gắn bó xây dựng trường phát triển, thầy giáo Phạm Phú Dũng – nguyên giáo viên của trường bày tỏ niềm vui khi thời điểm thành lập trường quá thiếu thốn và khó khăn nhưng nay cơ sở vật chất được đầu tư, chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao, nhiều học sinh đã trưởng thành và có nhiều cống hiến cho xã hội.

         

   Trong không khí đầm ấm tình thầy trò, anh Đặng Hữu Tú – cựu học sinh khoá 1- Trưởng Ban liên lạc cựu học sinh của trường xúc động bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô và mong muốn các anh chị cựu học sinh có những hành động cụ thể trong việc trang bị cơ sở vật chất, góp phần xây dựng trường ngày càng lớn mạnh hơn và vun đắp quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm, đã có 116 tập thể và cá nhân đã ủng hộ nhà trường 220 triệu đồng để tổ chức các hoạt động của trường và đóng góp vào quỹ khuyến học khuyến tài của nhà trường, trong đó anh Nhan Văn Chiến – cựu học sinh ủng hộ trường 50 triệu đồng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Điện Thắng Trung tuyên dương 85 tân sinh viên nhân đầu năm mới
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Điện Bàn trao thẻ BHYT cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổng kết Hội thi “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh cấp THCS
Đoàn trường THPT Hoàng Diệu tổ chức tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật
Học sinh trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023 – 2024
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn sinh hoạt chuyên đề “Tổ chức hoạt động giáo dục Âm nhạc cho trẻ theo tiếp cận đa văn hóa”
Đoàn trường THPT Hoàng Diệu tổ chức sinh hoạt chủ điểm
Trao tặng 75 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi
Thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi Văn học – Học văn cấp THCS
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Phong tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023)
Lãnh đạo phường Điện Ngọc thăm, chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập
Điện Bàn trao giải thưởng Phạm Phú Thứ lần thứ VII và tuyên dương khen thưởng năm học 2022 – 2023
Điện Bàn tổng kết và trao thưởng Hội thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp thị xã năm học 2023-2024
Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức hội thi “Liên hoan tiếng hát học sinh”
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Điện Ngọc tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh
Điện Bàn tổng kết và trao thưởng Hội thi Olympic tiếng Anh cấp Tiểu học
Cô gái Điện Bàn đạt giải Nhất cuộc thi “Kiến trúc xanh sinh viên 2023”
Tuyên truyền pháp luật cho sinh viên, học sinh Trường Cao đẳng Quảng Nam – Trung tâm đào tạo phía Bắc Quảng Nam
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm