Nội dung chi tiết

Tổ chức phổ biến các Luật được Quốc hội Khoá XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường lần thứ 5 cho hội viên Hội Nông dân thị xã Điện Bàn
Tác giả: Phòng Tư pháp thị xã .Ngày đăng: 15/05/2024 .Lượt xem: 64 lượt. [In bài]
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 05-KHLT/HND-PTP, chiều ngày 13/5/2024, tại Hội trường UBMTTQVN thị xã, Phòng Tư pháp thị xã phối hợp với Hội Nông dân thị xã đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các Luật được Quốc hội Khoá XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường lần thứ 5 cho hơn 100 hội viên Hội Nông dân thị xã, xã, phường.

Hội nghị đã được nghe bà Lê Thị Nỡ - Phó trưởng Phòng Tư pháp thị xã - Báo cáo viên pháp luật của thị xã phổ biến những nội dung cơ bản, trọng tâm của Luật Căn cước năm 2023, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở năm 2023, Luật Đất đai năm 2024…. Đây là các Luật quan trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, có liên hệ mật thiết đến đời sống Nhân dân. Đặc biệt là Luật Đất đai năm 2024, với nhiều quy định mới nổi bật như: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; tài chính đất đai, giá đất; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai….


   Thông qua Hội nghị, giúp các hội viên Hội Nông dân thị xã và xã, phường nắm vững chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời trang bị, cập nhật những kiến thức pháp luật mới, từ đó nâng cao ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật. Đồng thời, sau Hội nghị, các Hội viên tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật đến với nhân dân ở địa bàn nơi cư trú, góp phần đưa chính sách, pháp luật đi vào đời sống.

Tại Hội nghị, Phòng Tư pháp thị xã đã phát tờ gấp tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực và thực hiện khảo sát nhu cầu tư vấn, hỗ trợ kiến thức pháp luật của hội viên Hội Nông dân thị xã và xã, phường.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bức thư của người cha
Công an phường Điện Nam Bắc phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho học sinh
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn khánh thành Nhà bảo vệ thao trường
Xã Điện Hoà tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024
Điện Bàn tuyên truyền, phổ biến các Luật được Quốc hội Khoá XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5
Các tin cũ hơn:
Khối phố Viêm Trung, phường Điện Ngọc phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng các mô hình
Ba thân nhân tại Điện Bàn nhận di vật, kỷ vật của liệt sĩ
Công an phường Điện Nam Bắc bắt giữ đối tượng truy nã
Hành trình bị mua bán qua lời kể của nạn nhân
Công bố các Quyết định điều động lãnh đạo, chỉ huy công an các xã, phường
Thị xã Điện Bàn tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024
Tổ chức thành công nội dung thi bắn súng của lực lượng công an trong Hội thao Quốc phòng toàn dân năm 2024
Ban chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động 50
Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ
Cảnh sát giao thông bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm