Hoàn thành đóng điện trạm biến áp cấp điện Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tại thị xã Điện Bàn
Tác giả: Văn Dũng .Ngày đăng: 24/05/2024 .Lượt xem: 174 lượt.
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tại thị xã Điện Bàn là bệnh viện hạng II, thuộc tuyến tỉnh, với quy mô 1.040 giường bệnh nội trú. Cơ sở vật chất luôn được các cấp quan tâm đầu tư nâng cấp, đặc biệt là đầu tư trang thiết bị y tế, nhiều kỹ thuật hiện đại như: máy MRI 1.5 Tesla, máy CT Scanner 32 lát cắt, Siêu âm 4D, XQuang cao tầng, máy C-ARM, máy xét nghiệm huyết học, sinh hoá, miễn dịch tự động, hệ thống chạy thận nhân tạo….

Bệnh viện hiện có 31 khoa, phòng. Đây là bệnh viện tập trung rất nhiều người dân ở thị xã Điện Bàn và các vùng lân cận đến khám chữa bệnh. Trong nhiều năm qua, Công ty Điện lực Quảng Nam đã đầu tư nhiều nguồn vốn để cải tạo nâng cấp lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Công nhân Điện lực Điện Bàn kiểm tra trước khi đóng điện trạm biến áp cấp điện Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tại thị xã Điện Bàn
Năm 2023-2024, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam đã được đầu tư mở rộng về hạ tầng và bổ sung trang thiết bị khám chữa bệnh nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Điện lực Điện Bàn đã chủ động nắm nhu cầu phát triển phụ tải của Bệnh viện và đề xuất Tổng công ty Điện lực miền Trung đầu tư bổ sung 01 trạm biến áp (Trần Thị Lý 2-250kVA).
Trạm biến áp đã được đóng điện đồng thời với thời gian hoàn thành việc mở rộng Bệnh viện, qua đó đã đáp ứng đủ điện cho việc nâng cấp xây dựng thêm hạ tầng và các trang thiết bị, máy móc tại các khoa, nhằm kịp thời nâng cao chất lượng và chất dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân.