Tọa đàm “An toàn cho trẻ trên không gian mạng” và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh trên địa bàn thị xã.
Tác giả: Phòng Tư pháp thị xã .Ngày đăng: 27/05/2024 .Lượt xem: 141 lượt.
Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2024, từ ngày 13/5 đến 21/5/2024, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã Điện Bàn đã phối hợp với UBND các xã, phường: Điện Thọ, Điện Hồng, Vĩnh Điện, Điện Ngọc và Ban Giám hiệu các trường học tổ chức Tọa đàm “An toàn cho trẻ trên không gian mạng” và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 3.000 học sinh các trường THCS: Phan Thúc Duyện, Ông Ích Khiêm, Quang Trung và Dũng sĩ Điện Ngọc.

Tại buổi tọa đàm, các em học sinh đã được tuyên truyền, phổ biến một số quy định pháp luật về “Luật An ninh mạng”, phân tích những tác động tích cực và những mặt trái của việc sử dụng Internet nói chung, mạng xã hội nói riêng; hướng dẫn kỹ năng cơ bản cho trẻ em khi tham gia sử dụng mạng xã hội, cách thức tìm kiếm sự hỗ trợ khi bị xâm hại trên môi trường mạng. Tuyên truyền các quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường; an toàn giao thông đường bộ; Phòng chống ma túy; tác hại của việc sử dụng thuốc lá điện tử; các quy định về xử lý vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên…. Các báo cáo viên đã kết hợp tuyên truyền miệng với tổ chức giao lưu với các em học sinh thông qua phương thức đặt tình huống và giải đáp câu hỏi pháp luật có thưởng. Qua đó nhằm giúp các em dễ dàng ghi nhớ, cập nhật kiến thức pháp luật.


   Đồng thời, tại các buổi Tọa đàm, Phòng Tư pháp thị xã cũng đã cấp phát hơn  1.000 Tờ gấp “Tìm hiểu một số quy định về phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em và các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” cho các em học sinh để biết cách phòng, chống và bảo vệ bản thân. Ngoài ra, tổ chức phát Phiếu khảo sát nhu cầu tư vấn, tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh trường học, qua đó khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của các em học sinh làm cơ sở cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các em học sinh trong thời gian đến.

Nhờ nội dung tuyên truyền phong phú, cách truyền đạt dễ hiểu nên các buổi tọa đàm đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em học sinh; giúp các em tìm hiểu, ghi nhớ những quy định pháp luật; trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết; góp phần cùng gia đình và nhà trường giáo dục các em là con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội./.