Nội dung chi tiết

Ghi nhận tại Hội thi văn nghệ “Tiếng hát cựu chiến binh” thị xã Điện Bàn năm 2024
Tác giả: Mi Ni .Ngày đăng: 27/05/2024 .Lượt xem: 94 lượt. [In bài]
Hội thi văn nghệ “Tiếng hát cựu chiến binh” thị xã Điện Bàn năm 2024 với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành” đã khép lại, nhưng dư âm của các tiết mục văn nghệ mang đậm sắc màu văn hoá, lan tỏa tình yêu nghệ thuật do hơn 170 diễn viên không chuyên đến từ 19 xã, phường biểu diễn vẫn để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng sâu đậm.

Mặc dù thời gian triển khai ngắn, nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư thời gian dàn dựng, tập luyện, Hội thi “Tiếng hát CCB” đã thực sự thành công với nhiều nét đặc sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả đến xem và cổ vũ. Với 19 tiết mục được biểu diễn, gồm các thể loại: ca, hát, múa nhạc, dân ca, tiểu phẩm, hoạt cảnh được đầu tư kỹ lưỡng từ 19 xã, phường. Nội dung các tiết mục tập trung vào các chủ để ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, trong quá trình xây dựng và phát triển.

Cảm nhận về Hội thi, ông Phan Quang Trung - Chủ tịch Hội CCB xã Điện Hoà cho biết: “Đây là chương trình hết sức dày công chuẩn bị của các cấp Hội CCB đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc khơi dậy niềm tự hào của quân và dân ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”


   Xuyên suốt Hội thi, mỗi tiết mục đều đã thể hiện được sự đầu tư luyện tập công phu của các đoàn. Những hình ảnh về bộ đội cụ Hồ, những cuộc chiến đấu anh dũng của ông cha ta qua 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp được chuyển tải sống động qua lời ca, điệu múa với sự hỗ trợ của các phương tiện kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng đã tạo nên sức hấp dẫn riêng của mỗi Đoàn về tham dự hội diễn lần này. Đặc biệt, những tiết mục hát múa và hoạt cảnh được đầu tư công phu về chiến thắng Điện Biên Phủ, Hò kéo pháo, giải phóng Điện Biên của đơn vị xã Điện Hồng và Điện Nam Bắc đã tái hiện lại cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân ta để có được độc lập ngày hôm nay. Hay như tiết mục ca hát tự sáng tác, có đầu tư múa phụ hoạ, hoạt cảnh sinh động, múa hoạt cảnh; các tiểu phẩm dân ca, kịch nói với những làn điệu mượt mà đậm chất quảng như tiết mục phường Điện Thắng Nam, tiết mục ca ngợi tiểu đoàn cao xạ 14 của phường Điện Nam Đông, tiết mục hãy nghe lời cha của đơn vị Điện Phước…

Ông Huỳnh Kim Bá - Đội văn nghệ xã Điện Phong chia sẻ: Tôi thấy rất vui và tự hào khi được tham gia hội thi, vì qua đây các hội viên được gặp gỡ, giao lưu, tạo khí thế thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ Hội. Đến với Hội thi lần này, mang đến tiết mục chiếc gậy trường sơn, qua  tiết mục văn nghệ, chúng tôi  muốn gửi đến khán giả sự hy sinh gian khổ của thế hệ cha anh trong kháng chiến”.

Với sự tham gia hết sức nhiệt tình sôi nổi, cùng với sự cổ vũ của khán giả, Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng khán giả những cảm xúc dạt dào, sâu sắc. Nhiều tiết mục được Ban giám khảo đánh giá có tính nghệ thuật cao, như: tiết mục hát múa hoạt cảnh của đơn vị xã Điện Hồng và Điện Nam Bắc, Điện Phương, Điện Ngọc.


   Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 7 giải khuyến khích cho các thể loại dự thi, trong đó 2 giải 2 thuộc về Đơn vị xã Điện Hồng và phường Điện Nam Bắc, 2 giải B thuộc về đơn vị phường Điện Ngọc và phường Điện Phong.

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Phước Sáu – Chủ tịch Hội CCB thị xã - Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi “Tiếng hát  CCB” nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Bồ Bồ và Tổng kết  thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 Hội CCB thị xã, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII. Đây là dịp để các thế hệ Cựu chiến binh gặp gỡ, bồi đắp tình cảm đồng chí, đồng đội, nhân lên niềm tự hào về truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” và Cựu chiến binh Việt Nam. Từ đó, góp phần tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần trong cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn thị xã; tuyên truyền, cổ vũ, động viên các cấp hội và cán bộ, hội viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hội và các phong trào các cuộc vận động ở địa phương. Nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, công phu của các đoàn, các tiết mục dự thi đều có chất lượng cao, mang đến hội thi màu sắc nghệ thuật sinh động, chủ  đề hay, tạo nhiều cảm xúc cho người xem. Kết quả lớn nhất của hội thi đó là tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi để cho phong chào văn nghệ của thị xã ngày càng phát triển hơn…”

Hội thi “Tiếng hát CCB” không chỉ là sân chơi nghệ thuật bổ ích và ý nghĩa, mà còn là nơi giao lưu văn hóa, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống dân tộc, duy trì và phát triển phong trào văn nghệ trong hội viên CCB. Đây cũng chính là cơ hội để quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống, hình ảnh bộ đội Cụ Hồ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Phường Điện Phương bế mạc Giải bóng đá nam thanh niên – Đại hội TDTT lần thứ X, năm 2024
Giải bóng đá nam Đại hội Thể dục thể thao phường Điện Dương năm 2024
Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Bồ Bồ (19/7/1954 - 19/7/2024)
Thị xã Điện Bàn đạt giải nhì Liên hoan “Tiếng hát người lao động Đất Quảng”
Điện Tiến bế mạc giải bóng chuyền nông dân “Bông lúa vàng” năm 2024
Cụm thi đua đồng bằng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Thăm các doanh nghiệp du lịch nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960-09/7/2024)
Hội đồng dòng họ Nguyễn Quảng Nam – Đà Nẵng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 411 năm ngày Giỗ Chúa Tiên Nguyễn Hoàng
Phường Điện Nam Trung tổ chức phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước và tổ chức giải bơi “Đường đua xanh”
Phường Vĩnh Điện tổ chức Lễ bế mạc Đại hội Thể dục thể thao phường lần thứ X năm 2024
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Lễ hội cầu ngư và phát động ra quân đánh bắt vụ cá Nam phường Điện Dương năm 2024
Điện Thắng Bắc tổ chức giải bóng chuyền nữ năm 2024
Đoàn phường Vĩnh Điện tổ chức Hội cờ đường phố lần thứ nhất năm 2024
UBND xã Điện Phong tổ chức bế mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2024
Phường Điện Nam Trung tổ chức giải bóng chuyền nam “Bông lúa vàng” năm 2024
Hội thi văn nghệ “Tiếng hát Cựu chiến binh” thị xã Điện Bàn
Xã Điện Quang tổng kết Giải bóng chuyền nữ năm 2024
Hội Người cao tuổi thị xã tổ chức khai mạc vòng chung kết giải bóng chuyền hơi
Hội thi Rung chuông vàng xã Điện Quang
Hội thi văn nghệ và kể chuyện về Bác Hồ năm 2024
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm