Nội dung chi tiết

UBMTTQVN xã Điện Thọ tổ chức liên hoan văn nghệ tôn giáo
Tác giả: Mi Ni .Ngày đăng: 29/05/2024 .Lượt xem: 69 lượt. [In bài]
Tối ngày 28/5, UBMTTQVN xã Điện Thọ đã tổ chức chương trình liên hoan văn nghệ các cơ sở tôn giáo xã Điện Thọ lần thứ IV và chương trình phát động “Quỹ vì người nghèo” năm 2024.

Tham dự liên hoan có bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đại đức Thích Đồng Thiện – Chánh thư ký, UVTT Ban trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã; Sư cô Thích Nữ Trung Tựu - Trụ trì chùa Ngọc Châu; ông Trần Viết Mai – TUV, Bí thư Đảng ủy xã; ông Trần Công Vũ – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã; bà Phan Thị Thu Sương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.


   Liên hoan văn nghệ các tôn giáo xã Điện Thọ lần thứ IV năm 2024 đã thu hút hơn 200 diễn viên là các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và các tín đồ đến từ 5 cơ sở tôn giáo trên địa bàn gồm chùa Giác Hoa, chùa Ngọc Châu, Hội thánh tin lành Phong Thử, Thánh tịnh Thanh Quang và Giáo sứ Cẩm Sơn.  Đêm liên hoan văn nghệ với 14 tiết mục đặc sắc gồm nhiều thể loại như hợp xướng, hát múa mang đậm bản sắc dân tộc, ca ngợi về quê hương đất nước, giá trị đạo đức, văn hóa truyền thống tốt đẹp của các tôn giáo, tình yêu thương con người, tình yêu cuộc sống. Các tiết mục văn nghệ được đầu tư tập luyện công phu, kỹ lưỡng về nội dung và hình thức với nhiều màu sắc phù hợp với từng tôn giáo tạo nhiều ấn tượng cho người xem.

Liên hoan văn nghệ các tôn giáo xã lần thứ IV là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các tôn giáo; cổ vũ, động viên các tôn giáo tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Qua đó, để đồng bào các tôn giáo thể hiện niềm tự hào về quê hương, đất nước, về truyền thống tốt đẹp của các tôn giáo luôn đồng hành trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


   Cũng tại chương trình, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ quỹ vì người nghèo xã gần 180 triệu đồng để xây dựng 2 nhà đại đoàn kết, trao 3 phương tiện sinh kế và tặng quà cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã. Ban tổ chức cũng đã tặng 45 suất quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 22,5 triệu đồng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khai mạc Giải bóng đá nhi đồng quốc gia vòng bảng khu vực Quảng Nam
Bế mạc Giải Bơi vô địch các nhóm tuổi tỉnh Quảng Nam năm 2024
Các tin cũ hơn:
Điện Phương tổ chức giải Cầu lông Đại hội TDTT phường lần thứ X năm 2024
Phường Điện Ngọc tổ chức giao lưu dưỡng sinh – dân vũ các CLB trên địa bàn thị xã
Tổng kết giải bóng chuyền nam “Bông lúa vàng” xã Điện Hòa năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn tổ chức giải bơi nữ cho cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã lần thứ I năm 2024
Ghi nhận tại Hội thi văn nghệ “Tiếng hát cựu chiến binh” thị xã Điện Bàn năm 2024
Lễ hội cầu ngư và phát động ra quân đánh bắt vụ cá Nam phường Điện Dương năm 2024
Điện Thắng Bắc tổ chức giải bóng chuyền nữ năm 2024
Đoàn phường Vĩnh Điện tổ chức Hội cờ đường phố lần thứ nhất năm 2024
UBND xã Điện Phong tổ chức bế mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2024
Phường Điện Nam Trung tổ chức giải bóng chuyền nam “Bông lúa vàng” năm 2024
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm