Nội dung chi tiết

Trao thẻ BHYT cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Tác giả: Nguyễn Vân .Ngày đăng: 29/05/2024 .Lượt xem: 74 lượt. [In bài]
Nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe khi không may bị ốm đau, bệnh tật trong cuộc sống; sáng ngày 29/5, Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho học sinh của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo Thực hiện chính sách BHXH, BHYT thị xã; bà Trần Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; ông Phạm Đình Tuấn Dũng – Giám đốc BHXH thị xã; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành của thị xã, lãnh đạo các trường học có học sinh được tặng thẻ BHYT và 35 em học sinh được tặng thẻ BHYT. Về phía đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Hiến – Giám đốc Trung tâm Y tế Điện Bàn và ông Đỗ Thế Dân – Giám đốc Phòng khám đa khoa Trí Tâm.


   Phát biểu tại Chương trình, ông Phạm Đình Tuấn Dũng – Giám đốc BHXH thị xã Điện Bàn chia sẻ: “Chương trình tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội với Chương trình, để ngày càng có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT.”

Dịp này, đã có 35 em học sinh được trao tặng thẻ BHYT từ nguồn kinh phí đóng góp của viên chức BHXH thị xã và 2 đơn vị tài trợ chính là Phòng khám đa khoa Trí Tâm và Trung tâm Y tế Điện Bàn. Đây là đợt thứ 2 trong năm 2024 thực hiện chương trình trao thẻ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với lũy kế 60 thẻ BHYT.


   Tại chương trình, bà Trần Thị Thanh Vân – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan BHXH; các đơn vị ban ngành và đặc biệt là 2 đơn vị tài trợ đã có nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng ngành BHXH và ngành Giáo dục trong chương trình tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian đến hi vọng sẽ có nhiều nhà tài trợ hơn nữa để góp phần đạt 100% học sinh tham gia BHYT.
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau khám bệnh miễn phí, tặng quà cho người cao tuổi
Tuyên truyền giáo dục sức khỏe vị thành niên cho học sinh trên địa bàn phường Điện Nam Bắc
Xã Điện Hồng tổ chức tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành viên
Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu - Học viện Hành chính quốc gia khu vực miền Trung tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu
Cách phòng, chống bệnh dại
Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm thị xã Điện Bàn tổ chức tập huấn công tác an toàn thực phẩm
Khám, tư vấn và điều trị sức khoẻ răng miệng miễn phí cho người cao tuổi
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các đơn vị y tế trên địa bàn
Lễ tưởng niệm 233 năm ngày mất Đức y Tổ Hải Thượng Lãn Ông
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm