HỎI ĐÁP GIỮA CÔNG DÂN VÀ CHÍNH QUYỀN

Người hỏi: Phan Thị Thảo Vy - Email: thaovy02041999@gmail.com (10/06/2024 23:40)
Nội dung hỏi: Gia đình tôi đang thực hiện việc thừa kế tài sản là bất động sản do ông bà để lại, Hiện tại muốn tách một thửa thành 6 thửa. Cho tôi hỏi theo quy định của Pháp luật có cho tách thửa từ 5 thửa trở lên hay không, vì mỗi gia đình đang muốn có thửa đất ruieeng cho mình
Trả lời: Theo quy định người sử dụng đất được phép tách từ 5 thửa đất trở lên. Tuy nhiên để thực hiện việc tách thửa cần phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và các điều kiện khác có liên quan. Đề nghị bạn liên hệ trực tiếp Quầy lĩnh vực Đất đai - Bộ phân TN&TKQ thị xã (24 - Hoàng Diệu, Vĩnh Điện, Điện Bàn) để được hướng dẫn quy trình, thủ tục thực hiện. Trân trọng cảm ơn!
Người hỏi: Ngô Quang Hải - Email: (06/06/2024 08:51)
Nội dung hỏi: Hiện nay chợ Thanh Quýt đã làm xong, nhưng việc buôn bán của tiểu thương vẫn không giải quyết dứt điểm dẫn đến việc lấn chiếm lòng đường, vĩa hè để buôn bán gây ảnh hưởng việc đi lại và đặt biệt vấn đề vệ sinh môi trường cực kỳ phức tạp, rác thải vức bừa bãi, không có nơi thu gom rác thải làm mất vệ sinh môi trường sống của những hộ dân xung quanh khu phố chợ. Tôi đề nghị chính quyền và công ty vệ sinh môi trường giải quyết dứt điểm tình trạng này, trả lại môi trường sống cho người dân và việc đi lại được thuận tiện. Cảm ơn
Trả lời: Từ thông tin bạn phản ánh, Ban biên tập đã trực tiếp liên hệ lãnh đạo UBND phường Điện Thắng Trung và được biết hiện nay UBND phường đang tích cực bố trí, sắp xếp lại việc buôn bán của các hộ tiểu thương vào chợ mới, tuy nhiên do quá trình sửa chữa nâng cấp chợ diễn ra đồng thời với hoạt động buôn bán của các tiểu thương nên việc sắp xếp gặp nhiều khó khăn và chậm hơn so với dự kiến. Hiện nay UBND phường đang tiếp tục đôn đốc hoàn thành việc bố trí địa điểm kinh doanh của các tiểu thương cũng như giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do việc buôn bán tự phát của các tiểu thương gây ra. Đề nghị bạn liên hệ trực tiếp UBND phường để cung cấp thông tin chi tiết việc ô nhiễm môi trường hiện nay để UBND phường trực tiếp kiểm tra, xử lý.
Người hỏi: Phan Thi Thu Van - Email: thuvan9196@gmail.com (05/06/2024 13:34)
Nội dung hỏi: Cho tôi hỏi Thị Xã Điện Bàn hiện đã mở tiếp nhận hồ sơ giải quyết biến động tăng giảm diện tích đất và tách thửa chưa ạ?
Trả lời: Hiện nay việc giải quyết hồ sơ liên quan đến thủ tục biến động tăng, giảm diện tích và tách thửa vẫn được Bộ phận TN&TKQ thị xã thực hiện theo quy định. Tuy nhiên để được xác nhận các nội dung liên quan đến từng thủ tục phải đảm bảo các điều kiện theo quy định. Do đó, đề nghị bạn liên hệ trực tiếp Quầy Đất đai - Bộ phân TN&TKQ thị xã (24 - Hoàng Diệu, Vĩnh Điện, Điện Bàn) để được hướng dẫn quy trình, thủ tục thực hiện. Trân trọng cảm ơn!
Người hỏi: Huỳnh Thị Thuý Ngân - Email: (03/06/2024 14:59)
Nội dung hỏi: Tôi xin chỉ các trạm tổ chức nhỏ A cho trẻ đợt này ạ
Trả lời: Hiện nay, Trung tâm Y tế thị xã đang xây dựng Kế hoạch để thực hiện nhỏ Vitamin A cho trẻ em tại 20/20 Trạm y tế các xã, phường. Các địa phương sẽ có lịch thực hiện riêng và sẽ thông báo trên hệ thống Truyền thanh của từng xã. Đề nghị bạn liên hệ Trạm Y tế tại địa phương mình để nắm bắt lịch khi được triển khai.
Người hỏi: Lê Văn Hà - Email: (29/05/2024 11:37)
Nội dung hỏi: Hiện mảnh đất nhà tôi đang nằm trong dự án quy hoạch, đã nhận tiền đền bù nhưng người làm dự án chưa tách thửa phần đất trên ra khỏi sổ đỏ. Hiện chúng tôi muốn làm thủ tục tách thửa chia đất cho các thành viên trong hộ gia đình có được không? Và nếu không thì 1 thành viên trong hộ gia đình có được xin giấy phép làm nhà không? Xin cảm ơn.
Trả lời: Việc tách thửa đất trường hợp dưới 5 thửa phải có xác nhận về quy hoạch của UBND xã, phường. Do đó, đề nghị bạn liên hệ bộ phận Địa chính - Xây dựng tại UBND xã, phường nơi có thửa đất để được giải đáp và hỗ trợ thực hiện thủ tục. Trân trọng cảm ơn!
Người hỏi: Nguyễn Thị Thu Thủy - Email: thuthuy130502@gmail.com (28/05/2024 10:14)
Nội dung hỏi: Tôi muốn xem thông báo về tuyển dụng viên chức giáo dục 2024 thì xem ở đâu vậy ạ
Trả lời: Tất cả thông tin tuyển dụng của UBND thị xã Điện Bàn đều được đăng tải công khai tại Chuyên mục Tuyển dụng - Cổng thông tin điện tử thị xã tại đường dẫn: http://dienban.gov.vn/Default.aspx?tabid=1057 và các phương tiện thông tin đại chúng, trụ sở các cơ quan liên quan. Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc Phòng Nội vụ thị xã để được giải đáp các vấn đề liên quan đến tuyển dụng viên chức giáo dục tại thị xã.
Người hỏi: Zung Van - Email: (25/04/2024 10:17)
Nội dung hỏi: Cho em hỏi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà em được cấp trước đây ghi diện tích đất của toàn bộ thửa đất nhà em là đất thổ cư 1500m2, thời hạn sử dụng lâu dài. Hiện nay, em muốn cấp đổi từ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sang giáy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ơ và tài sản gắn liền với đất thì trên giấy chứng nhận mới, diện tích đất ở của nhà em vẫn giữ nguyên như ban đầu là 1400 m2 hay sao ạ? Bên công ty đo đạc bản đồ mà nhà em thuê đo đạc để làm hồ sơ cấp đổi ghi trên hồ sơ thửa đất nhà em là đất ONT + CLN thì có đúng không? Rất mong nhận được sự tư vấn của anh chị. Em cảm ơn.
Trả lời: Việc xác định diện tích đất ở được căn cứ theo nguồn gốc đất và hạn mức công nhận theo quy định của UBND tỉnh; Do đó, để biết được cụ thể diện tích đất ở được công nhận bạn có thể liên hệ cán bộ Địa chính xã, phường nơi có thửa đất để kiểm tra hồ sơ gốc và được hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng hồ sơ xác định diện tích đất ở theo quy định.
Người hỏi: Lê qui - Email: beheoopro@gmail.com (21/04/2024 08:03)
Nội dung hỏi: E ở triêm đông 2 Điện Phương bên có ông a hàng xóm sáng nào 5h30 là mở nhạc ảnh hưởng đến con nhỏ trong nhà vậy e có thể lên ca xã trình bày đc ko ạ
Trả lời: Theo điểm a khoản 1 Điều 8 Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình; trường hợp gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau; sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng (nếu tổ chức vi phạm thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng). <br />Do đó trường hợp hàng xóm thường xuyên gây mất an ninh, trật tự trong khu dân cư, bạn có thể liên hệ Công an xã, phường để được giải quyết!
Người hỏi: Phan Thi Thu Van - Email: thuvan9196@gmail.com (18/03/2024 14:15)
Nội dung hỏi: Cho tôi xin sđt văn phòng tiếp dân thị xã Điện Bàn
Trả lời: Bộ phận tiếp công dân thị xã có trụ sở tại 24 - Hoàng Diệu, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Số điện thoại liên hệ: 0235.3945444
Người hỏi: Tuấn Vân - Email: dotuan251@gmail.com (15/03/2024 12:48)
Nội dung hỏi: Cho hỏi tôi muốn xin việc tại phòng nông nghiệp thị xã phải đến địa chỉ nào để được hướng dẫn?
Trả lời: Từ khi thành lập thị xã Điện Bàn vào năm 2015, Phòng NN&PTNT đã đổi tên thành Phòng Kinh tế, trong đó có phụ trách lĩnh vực Nông nghiệp. Trong trường hợp đơn vị có nhu cầu tuyển dụng công chức vào làm việc tại Phòng Kinh tế thị xã, thông tin tuyển dụng sẽ được đăng trên chuyên mục Tuyển dụng tại Cổng thông tin điện tử thị xã. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp lãnh đạo của Phòng Kinh tế (Đ/c Chơi - Trưởng phòng: 0765360270) hoặc Phòng Nội vụ thị xã (Đ/c Nhựt - Trưởng phòng: 0931906950); Hoặc liên hệ trực tiếp 02 đơn vị tại địa chỉ: 22 Hoàng Diệu, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn để được hướng dẫn, giải đáp. Chân thành cảm ơn!
Page size:
select
Items 1 to 10 of 73
Nội dung trả lời: *
Tệp tin đính kèm:
X

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm