Nội dung chi tiết

Xã Điện Hòa và phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Tác giả: Bá Quốc - Quốc Chính .Ngày đăng: 31/07/2018 .Lượt xem: 1780 lượt. [In bài]
Chiều ngày 30/7/2018, UBND xã Điện Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có ông Phạm Ngọc Anh – Thành viên BCĐ Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã – đứng điểm xã Điện Hòa; Lãnh đạo xã cùng các ban ngành, đoàn thể ở xã, đại biểu lãnh HTX, Trạm y tế, trường học và 12 thôn.


   Năm 2017, Đảng ủy, UBND, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã kịp thời, kiểm tra chặt chẽ công tác chuẩn bị và triển khai ứng phó với bão lũ của các ngành, cơ quan, HTX, Trạm y tế, trường học và 12 thôn với phương châm 4 tại chỗ, củng cố Ban chỉ huy PCTT&TKCN ở xã và thành lập 20 tổ xung kích ở 12 thôn, 4 trường học, Trạm y tế, HTX.

Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân, tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân chủ động phòng chống thiên tai, dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm đủ dùng từ 10- 15 ngày. Chủ động mua sắm các thiết bị, phương tiện cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Phát huy những kết quả thực hiện trong năm qua, năm 2018, UBND xã chủ động chuẩn bị tốt phương án PCTT& TKCN, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cũng như làm tốt công tác tuyên truyền trong toàn dân đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác PCTT &TKCN đã đề ra.

Cũng trong chiều 30/7, UBND phường Vĩnh Điện cũng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Trưởng các ban ngành, hội đoàn thể phường, Khối trưởng, Khối đội trưởng, Trưởng ban Công tác Mặt trận khối phố, các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn phường.


   Năm 2017, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, với các đợt nắng nóng kéo dài và rét lạnh kèm theo mưa to, trên sông Thu Bồn xuất hiện các đợt lũ tập trung trong tháng 11. Với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy PCTT&TKCN của phường đã kịp thời sâu sát nắm bắt tình hình thực tế từng địa bàn ở khối phố thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước việc đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và của nhân dân; việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đưa tin về tình hình thời tiết và diễn biến bão lũ trên hệ thống truyền thanh phường được kịp thời đã góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc ứng phó, phòng chống và khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phường Vĩnh Điện nằm trong vùng thấp lụt, để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, phường Vĩnh Điện đã thành lập Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn gồm 26 thành viên do đồng chí Chủ tịch làm Trưởng ban, thành lập lực lượng xung kích gồm 21 thành viên chia làm 3 tổ và 7 tổ xung kích ở 7 khối phố mỗi tổ có 12 thành viên, đồng thời xây dựng phương án phòng chống thiên tai cụ thể và phân công từng thành viên đứng điểm ở các khối phố, hợp đồng các chủ phương tiện ghe thuyền kịp thời ứng cứu khi có lũ lụt xãy ra, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhà nước do thiên tai gây ra. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND phường xác định công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ rủi ro thiên tai phải được xem là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, góp phần giảm nhẹ thiệt hại về con người và tài sản cho nhà nước và nhân dân. Yêu cầu các ban ngành, hội, đoàn thể, các cơ quan, trường học trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ PCTT&TKCN năm 2018, trong đó nhấn mạnh đôn đốc các ban ngành, đơn vị và tổ chức, cá nhân khẩn trương xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và phương án ứng phó, thực hiện di dời các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở bờ sông Vĩnh Điện đến nơi an toàn. BCH PCTT&TKCN duy trì chế độ trực, bám sát diễn biến thời tiết đảm bảo thông tin liên tục để ban chỉ huy có phương án chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời, chuẩn bị đầy đủ về vật tư, ngân sách sẵn sàng xử lý theo phương châm 4 tại chỗ nhằm chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nhà nước do thiên tai gây ra. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai cũng được địa phương thực hiện kịp thời và đồng bộ. Sau mưa lũ, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN cùng với các ngành, các hội, đoàn thể đã tích cực hỗ trợ nhân dân về mọi mặt để sớm đảm bảo đời sống cho người dân; tổ chức vệ sinh môi trường sau lũ, thực hiện phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo Ban Nhân dân các khối tổ chức ra quân vệ sinh các tuyến phố, các trường học.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bị lừa, một thiếu niên trốn về quê được Công an phường Điện An giúp đỡ
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Điện Bàn, 24 đại biểu tham gia chuỗi hoạt động “Hành quân về nguồn”
Công an phường Điện Dương tuyên truyền pháp luật cho chủ cơ sở lưu trú, cơ sở ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.
Ban chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại phường Điện Nam Bắc
Ngày hội “Thanh thiếu nhi với pháp luật và văn hoá giao thông” năm 2025
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2025
80 năm tiến bước dưới quân kỳ
Điện Bàn quê ta giải phóng rồi
Công an xã Điện Hồng kiểm tra, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Phường Điện Ngọc phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2018.
Vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Điện Bàn làm 13 người chết và 4 người bị thương.
Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng viếng hương, dâng hoa tại thị xã Điện Bàn.
Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Công an phường Vĩnh Điện bắt quả tang 04 đối tượng sử dụng ma túy đá.
Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND đối với liệt sĩ Lê Tự Kình, Nguyễn Thị Tranh và khánh thành Nhà tình nghĩa gia đình Anh hùng LLVTND Lê Tự Nhất Thống.
Tấm bia tại Nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn
Một thời khó quên
UBND phường Vĩnh Điện tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy tại Chợ Vĩnh Điện.
Điện Hòa tổ chức diễn đàn “Lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng Công an và cán bộ Địa chính xã”
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm