Nội dung chi tiết

Bế giảng lớp đào tạo nghề “Chế biến thịt gia súc”
Tác giả: Đức Chơi .Ngày đăng: 19/11/2018 .Lượt xem: 2310 lượt. [In bài]
Sáng ngày 16/11/2018, tại Nhà văn hóa thôn Nông Sơn 2, xã Điện Phước, Phòng Kinh tế thị xã, UBND, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Phước và Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm Đà Nẳng đã tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề “Chế biến thịt gia súc”.

Sau thời gian 3 tháng tham gia lớp học, 29 học viên được học tập 3 nội dung là Chế biến chả bò, Chế biến nem, Chế biến thịt nguội. Giáo trình học tập là của Bộ NN&PTNT, Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm có biên soạn lại cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.


   Trong quá trình học lý thuyết, các học viên đã được truyền đạt các quy trình, kỹ thuật chế biến một số sản phẩm từ thịt gia súc. Cụ thể từ cách chọn thịt, xay thịt, gói, hấp …

Đặc biệt sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết cơ bản, các học viên đã thực hành chế biến trên 500 kg sản phẩm. Kết quả, hiện nay toàn bộ sản phẩm thịt chế biến đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất hàn the, thịt thơm, ngon được nhiều người ưu chuộng.


   Lớp dạy nghề “Chế biến thịt gia súc” đã giúp người nông dân có thêm kiến thức, kỹ thuật chế biến thịt. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng thực tiễn vào sản xuất, hướng đến cung cấp thịt an toàn cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận, góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập cho người nông dân, đồng thời, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khẩn trương đưa vào hoạt động mô hình chính quyền hai cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả
Điện lực Điện Bàn nâng cấp lưới điện tiếp nhận từ 4 hợp tác xã, đáp ứng tốt nhu cầu điện của người dân
Người trẻ chung tay “giải cứu” dưa hấu cho nông dân Quảng Nam
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức sàn giao dịch việc làm
Điện lực thực hiện chốt số lưới điện hạ áp nông thôn của các Hợp tác xã bàn giao cho ngành điện
Hội thảo đầu bờ giống lúa Hương Xuân
Phòng ngừa tình trạng lừa đảo qua các thông tin giả mạo
Đảm bảo cung cấp điện Phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng Điện Bàn (29/3/1975-29/3/2025), 95 năm ngày thành lập Đảng bộ Điện Bàn (5/4/1930- 5/4/2025); 10 năm thành lập thị xã Điện Bàn (2015-2025)
Khánh thành giai đoạn 1, Dự án đầu tư xây dựng nhà ở khu dân cư và dịch vụ Cầu Hưng Lai Nghi
Hội Nông dân thị xã phát động mô hình diệt cây mai dương
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Hội thảo mô hình lạc vụ Hè Thu năm 2018.
Hợp tác xã Nông nghiệp Điện An 1 tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm Ngày thành lập (28/10/1978 – 28/10/2018).
Vươn lên từ bàn tay trắng
HTX Nông nghiệp Điện Hồng II kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (05/10/1978 – 05/10/2018).
Điện Bàn, tổ chức tập huấn mô hình Hợp tác xã Nông nghiệp
Điện Bàn, bế giảng các lớp nghề nhà nông
Cần hiểu đúng về dự án BT
Thay đổi từ lớp đào tạo nghề.
Lễ công bố thành lập Tổ hợp tác “Trồng hoa cúc” thôn Hà Đông.
Điện Hòa tổ chức Hội nghị chuyên đề: “Phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2016- 2018.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm