Sau thời gian 3 tháng tham gia lớp học, 29 học viên được học tập 3 nội dung là Chế biến chả bò, Chế biến nem, Chế biến thịt nguội. Giáo trình học tập là của Bộ NN&PTNT, Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm có biên soạn lại cho phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
Trong quá trình học lý thuyết, các học viên đã được truyền đạt các quy trình, kỹ thuật chế biến một số sản phẩm từ thịt gia súc. Cụ thể từ cách chọn thịt, xay thịt, gói, hấp …
Đặc biệt sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết cơ bản, các học viên đã thực hành chế biến trên 500 kg sản phẩm. Kết quả, hiện nay toàn bộ sản phẩm thịt chế biến đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất hàn the, thịt thơm, ngon được nhiều người ưu chuộng.
Lớp dạy nghề “Chế biến thịt gia súc” đã giúp người nông dân có thêm kiến thức, kỹ thuật chế biến thịt. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng thực tiễn vào sản xuất, hướng đến cung cấp thịt an toàn cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận, góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập cho người nông dân, đồng thời, thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.
|