Tham dự buổi bàn giao có đại diện tổ chức “Trả lại tuổi thơ”, lãnh đạo Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam, Hội Từ thiện thị xã Điện Bàn, lãnh đạo xã Điện Hồng, Ban Nhân dân thôn Lạc Thành Tây và gia đình bà Nguyễn Thị Hồng.
Chị Nguyễn Thị Hồng là phụ nữ đơn thân nuôi 2 con ăn học, cháu lớn đang học Cao Đẳng, cháu nhỏ học mẫu giáo, ngôi nhà cũ là nhà tạm nằm trong vùng có nguy cơ sạt lỡ nhưng gia đình không có điều kiện xây dựng. Sau khi Hội Từ thiện các cấp xem xét và đề nghị, tổ chức “Trả lại tuổi thơ” đã tiến hành xây dựng ngôi nhà cho 3 mẹ con chị Hồng trị giá 105 triệu đồng, với hình thức “Chìa khóa trao tay”. Ngôi nhà có đầy đủ các điều kiện về điện, nước, công trình vệ sinh. Ngoài ra, tổ chức “Trả lại tuổi thơ” đã nhận đỡ đầu cho con gái lớn của chị Hồng toàn bộ chi phí ăn học và trang bị kỹ năng sống trong thời gian học Cao đẳng.
Tại Lễ bàn giao, chị Nguyễn Thị Hồng và các con đã rất xúc động cảm ơn tổ chức “Trả lại tuổi thơ” và Hội Từ thiện các cấp cùng lãnh đạo địa phương đã quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ gia đình chị có chỗ ở ổn định.
Được biết từ đầu năm đến nay, thông qua Hội Từ thiện thị xã Điện Bàn, tổ chức “Trả lại tuổi thơ” đã hỗ trợ 2 nhà tình thương tại thị xã Điện Bàn với kinh phí trên 230 triệu đồng. Trong thời gian từ nay đến tháng 5 năm 2020, tổ chức sẽ tiếp tục triển khai chương trình trang bị kiến thức kỹ năng sống và sức khỏe tinh thần cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở của 3 xã Gò Nổi và xã Điện Phương với tổng kinh phí 302 triệu đồng, đồng thời sẽ tiếp tục khảo sát hỗ trợ xây dựng nhà tình thương có các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị xã.