Nội dung chi tiết

Tọa đàm cùng các tiểu thương tại chợ về phòng chống rác thải nhựa.
Tác giả: Huyền Chi .Ngày đăng: 24/04/2019 .Lượt xem: 1286 lượt. [In bài]
Ngày 24/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Điện Hòa đã tổ chức Tọa đàm phòng chống rác thải nhựa đối với các hộ tiểu thương chợ La Thọ.

   Thời gian qua, người dân rất bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường tại chợ La Thọ (xã Điện Hòa). Các tiểu thương trong chợ tuân thủ đầy đủ các quy định vệ sinh tại chợ nhưng ở phía trước chợ một số người ở nơi khác đến buôn bán và vứt rác bừa bãi, bốc mùi nồng nặc. Trước thực trạng đó, Hội LHPN xã Điện Hòa đã tổ chức Tọa đàm ngay tại chợ để tuyên truyền cho các hộ tiểu thương về việc phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nylon khó phân hủy và vận chuyển, tập kết rác thải đúng nơi quy định.

          

 Các tiểu thương đã nêu lên những vấn đề cần khắc phục để đảm bảo vệ sinh môi trường tại chợ: Ban quản lý chợ làm việc với những người kinh doanh phía trước chợ về những quy định giữ vệ sinh chung và cần có chế tài hoặc chấm dứt hoạt động mua bán nếu không chấp hành; dời điểm tập kết rác ra khu vực khác, phân loại rác trước khi bỏ vào thùng, thùng chứa rác phải có nắp đậy kín, trong thời gian tới các hộ tiểu thương cần hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng túi nylon.

          Tại buổi tọa đàm, chị em hội viên phụ nữ đã được Hội LHPN xã đã trao tặng giỏ đi chợ, sau đó ra quân dọn vệ sinh khu vực chợ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân phường Điện Bàn khóa I, nhiệm kỳ 2021–2026 tiến hành kỳ họp thứ nhất
Công bố các quyết định thành lập Đảng bộ phường, xã, đặc khu
Sẵn sàng vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Đại Lộc, Điện Bàn và Đông Giang vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp (đợt 2)
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các cơ quan thông tấn, báo chí
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, mừng thọ Người cao tuổi
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đến thăm và trao tặng sinh kế cho các gia đình nạn nhân da cam tại Điện Bàn
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2025
Phát hành tập sách lịch sử Đảng bộ xã Điện Hồng giai đoạn 1975-2020
UBND thị xã họp nghe tình hình quản lý trật tự xây dựng, đất đai
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại Điện Bàn
Hội Người cao tuổi phường Điện Ngọc sơ kết kiểm soát đường huyết và ra mắt Câu lạc bộ Tự chăm sóc Người cao tuổi phường.
UBND thị xã Điện Bàn thông tin kế hoạch đầu tư phát triển trường lớp bậc THPT trên địa bàn thị xã.
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Nam Trung tổ chức Hội nghị củng cố Chi hội và trao sinh kế thoát nghèo cho chị em phụ nữ.
Điện Bàn, sôi nỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng Miền Nam 21/4.
Giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 57 năm trận đánh của những Dũng sĩ Điện Ngọc.
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
Phát động mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Phường Điện An tinh giảm biên chế cán bộ ở các khối phố sau khi sáp nhập.
Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm