Nội dung chi tiết

Hội Chữ Thập đỏ thị xã bàn giao 02 nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp nhận hỗ trợ xây nhà và thăm các nạn nhân chất độc da cam
Tác giả: Mi Ni - Thanh Tâm .Ngày đăng: 25/05/2019 .Lượt xem: 1160 lượt. [In bài]
Sáng ngày 25/5/2019, tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn tổ chức tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương do Bệnh viện Busan Saegyaero tài trợ. Tại đây, lãnh đạo Bệnh viện Busan Saegyaero đã trao 120 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ thị xã để làm 3 nhà tình thương cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn thị xã.

Tiếp đó, Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa SC Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ xã Điện Phước và Hội Chữ thập đỏ xã Điện Thắng Nam tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Trần Phước Kiện, thôn Nhị Dinh 3, xã Điện Phước và ông Đỗ Ngọc Liên, thôn Phong Lục Đông, xã Điện Thắng Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Đến dự có ông Woo Jinho – Giám đốc Bệnh viện và các ông bà trong đoàn. Ở thị xã có ông Nguyễn Thông – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Hội CTĐ xã Điện Phước và xã Điện Thắng Nam.

Tại xã Điện Phước, Hội CTĐ thị xã và Bệnh viện đã bàn giao nhà cho ông Trần Phước Kiện thuộc diện hộ khó khăn, bản thân ông đã lớn tuổi không lao động được, nhà ở tạm. Được sự tài trợ của Bệnh viện Chuyên khoa SC Đà Nẵng, bà con thân thuộc và gia đình đóng góp kinh phí, sau một thời gian thi công căn nhà cấp 4, tường xây, có gác lửng, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng diện tích 53m2 đã hoàn thiện, tổng kinh phí xây dựng là 112,5 triệu đồng, trong đó Bệnh viện Chuyên khoa SC Đà Nẵng hỗ trợ 40.000.000đ, phần còn lại gia đình đóng góp. 


Tại xã Điện Thắng Nam, Hội CTĐ thị xã và Bệnh viện chuyên khoa SC Đà Nẵng đã bàn giao căn nhà cấp 4, móng bê tông, cốt thép, có khả năng chịu được bão, lụt với tổng diện tích 50m2 cho ông Đỗ Ngọc Liên. Tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng, trong đó Bệnh viện SC Đà Nẵng hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Được biết ông Đỗ Ngọc Liên là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ đã nhiều năm mà không có điều kiện xây dựng nhà mới. Bản thân ông bị bệnh nan y, thường xuyên chữa trị. Tại buổi bàn giao, Hội CTĐ thị xã, Bệnh viện Chuyên Khoa SC Đà Nẵng và địa phương đã tặng 2 gia đình những món quà ý nghĩa, đồng thời mong muốn  02 gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực làm ăn để sớm ổn định cuộc sống trong căn nhà mới.

Cũng trong ngày 25/5/2019, Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng với Đoàn đến thăm và tặng 10 suất quà cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 05 xã, phường của thị xã, mỗi suất gồm nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 300.000 đồng và tiền mặt 700.000 đồng. Tổng giá trị là 10 triệu đồng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân phường Điện Bàn khóa I, nhiệm kỳ 2021–2026 tiến hành kỳ họp thứ nhất
Công bố các quyết định thành lập Đảng bộ phường, xã, đặc khu
Sẵn sàng vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Đại Lộc, Điện Bàn và Đông Giang vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp (đợt 2)
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các cơ quan thông tấn, báo chí
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, mừng thọ Người cao tuổi
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đến thăm và trao tặng sinh kế cho các gia đình nạn nhân da cam tại Điện Bàn
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2025
Phát hành tập sách lịch sử Đảng bộ xã Điện Hồng giai đoạn 1975-2020
UBND thị xã họp nghe tình hình quản lý trật tự xây dựng, đất đai
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức phát động phong trào về các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại chùa Vạn Phúc, khối phố 2A, phường Điện Nam Bắc
Công tác xóa nhà ở tạm, xây dựng nhà chống lũ cho nhân dân tại xã Điện Thọ.
Xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp (nhiệm kỳ 2016-2021).
Hội trại đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân năm 2019.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đối thoại với công nhân lao động.
Thị ủy Điện Bàn tổ chức Tọa đàm Chuyên đề năm 2019 và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, khóa XII
Ban Chỉ đạo 61 Thị ủy Điện Bàn đã tổ chức giám sát đối với Ban Chỉ đạo 61 Đảng ủy xã Điện Hòa
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các cơ sở thờ tự, chức sắc, đồng bào phật tử trên địa bàn thị xã.
Lãnh đạo các địa phương thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo trên địa bàn thị xã.
Giám sát kết quả thực hiện triển khai Kết luận 61 của Ban Bí thư.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm