Nội dung chi tiết

Tháng nhân đạo năm 2019 - Hội Chữ thâ thị xã Điện Bàn trợ giúp hơn 2,1 tỷ đồng cho người nghèo.
Tác giả: Mi Ni .Ngày đăng: 07/06/2019 .Lượt xem: 1038 lượt. [In bài]
Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội CTĐ thị xã Điện Bàn đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp nhân đạo, qua đó giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng.

Trên cơ sở kế hoạch của Thị hội, Hội CTĐ cơ sở đã tổ chức triển khai trong các cấp Hội đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững.


   Hội CTĐ thị xã đã phối hợp cùng Đoàn y, Bác sĩ Bênh viện Đa khoa Long An Segaro và các tình nguyện viên Hàn Quốc tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 1.500 người thuộc diện gia đình hộ nghèo, người già yếu neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điện Thọ, phường Điện An, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Bắc và Điện Nam Trung, theo đó mỗi đơn vị có 300 người được khám trong đợt này với tổng trị giá 300 triệu đồng. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp Hội đối với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình từ thiện này sẽ giúp các đối tượng tầm soát bệnh tật, tự chăm sóc sức khỏe bản thân.


   Cũng trong dịp này, Thị hội tổ chức tiếp nhận 120 triệu đồng để xây dựng 3 nhà tình thương. Tổ chức bàn giao 2 nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ tại Điện Phước và Điện Thắng Nam với tổng trị giá 260 triệu đồng. Thăm và tặng quà 20 nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trị giá 20 triệu đồng. Tổ chức hiến máu tình nguyện tiếp nhận 391đvm.

Ngoài ra, các cấp Hội còn vận động làm 7 nhà tình thương trị giá 425 triệu đồng. Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.705 đối tượng trị giá 432 triệu đồng. Vận động tặng quà cho 1.320 đối tượng trị giá 493 triệu đồng. Tổng trị giá các hoạt động trong “Tháng nhân đạo” năm 2019 là 2.174,93 triệu đồng giúp đỡ cho 4.560 đối tượng.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân phường Điện Bàn khóa I, nhiệm kỳ 2021–2026 tiến hành kỳ họp thứ nhất
Công bố các quyết định thành lập Đảng bộ phường, xã, đặc khu
Sẵn sàng vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Đại Lộc, Điện Bàn và Đông Giang vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp (đợt 2)
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các cơ quan thông tấn, báo chí
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, mừng thọ Người cao tuổi
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đến thăm và trao tặng sinh kế cho các gia đình nạn nhân da cam tại Điện Bàn
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2025
Phát hành tập sách lịch sử Đảng bộ xã Điện Hồng giai đoạn 1975-2020
UBND thị xã họp nghe tình hình quản lý trật tự xây dựng, đất đai
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Xã Điện Minh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Lễ phát động mô hình các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Điện Thắng Bắc.
Các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em ở các địa phương trên địa bàn thị xã.
Hội LHPN xã Điện Tiến và xã Điện Minh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ.
Hội đồng hương Điện Trung tại TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 30 triệu đồng nâng cấp, sữa chữa nhà tình nghĩa.
Hội LHPN xã Điện Quang và phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, giai đoạn 2016 – 2019
Chi hội Phụ nữ khối phố Tứ Câu – phường Điện Ngọc giúp gia đình hội viên bị tai nạn giao thông.
Một hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ
Những tấm lòng thiện nguyện ở quán bún chay Tùy Tâm
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm