Vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Điện Ngọc
Vào lúc 13h00 ngày 09/11/2019, có một thanh niên lạ mặt vào quán tạp hóa của chị Đặng Thụy Chát (1974) trú Viêm Đông, Điện Ngọc làm chủ để mua thuốc lá. Tuy nhiên, khi vào quán thấy chủ quán đang ngủ trưa, đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lúc này, Ông Đặng Văn Thành (1980) trú Khối phố Viêm Đông, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn đang ngồi trước quán cà phê đối diện quán tạp hóa Bích Chát thì phát hiện thanh niên trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, hành động lén lút nên đã bí mật theo dõi hành động của đối tượng. Khi thấy đối tượng vừa thực hiện hành vi trộm cắp, ông Thành đã truy hô, đồng thời kiên quyết đuổi theo và khống chế, bắt giữ được đối tượng cùng tang vật là nhiều thẻ cào điện thoại với tổng giá trị 7.820.000 đồng và đồng thời báo cáo cho lực lượng Công an phường hỗ trợ.
Đối tượng trộm cắp là Lê Văn Việt (19/02/2019) trú Khối phố Nam Diêu, phường Thanh Hà, thành phố Hội An đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nêu trên. Cơ quan CSĐT CATX Điện Bàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Điện Dương
Vào khoảng 15h00 ngày 20/11/2019, phát hiện một thanh niên lạ mặt vào xóm có nhiều biểu hiện nghi vấn, ông Trần Văn Toàn (1981) trú khối phố Hà My Trung, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn đã bí mật theo dõi và mật phục. Trong khi đối tượng đang cố dùng xà beng cậy cửa nhà một người dân ở khối phố Hà My Trung thì phát hiện ông Toàn đang theo dõi mình nên đối tượng đã bỏ chạy. Ngay lập tức, ông Toàn đã cùng một số người dân đuổi theo, bắt giữ được đối tượng và bàn giao cho Công an phường.
Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là Nhan Đức Hải trú thôn Quá Giáng 1, Hòa Phước, Đà Nẵng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nêu trên. Nhan Đức Hải là đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp; có 03 tiền án (02 tiền án về trộm cắp tài sản và 01 tiền án về tội trốn khỏi nơi giam) vừa mới thi hành án phạt tù 11 năm, vừa mới ra tù được 05 tháng, hiện đang là đối tượng truy nã của Công an huyện Thăng Bình. CATX Điện Bàn đã bàn giao đối tượng cho CAH Thăng Bình xử lý theo thẩm quyền.
Ý thức cảnh giác và hành động dũng cảm của 02 công dân trên đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã./.
|