Nội dung chi tiết

Những chiến sỹ thầm lặng
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 11/03/2020 .Lượt xem: 1911 lượt. [In bài]
Sáng 10/3/2020, Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã thống nhất phương án do Điện Bàn đề xuất là trưng dụng Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, với quy mô 34 phòng làm khu tập trung y tế đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với Covid-19 được phát hiện trên địa bàn thị xã.

Được sự thống nhất đó, ngay sau đó, Ban chỉ đạo chống dịch Covid 19 thị xã Điện Bàn đã tập trung lực lượng, khẩn trương dọn dẹp, trang bị dụng cụ, đồ bảo hộ y tế tại Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc. UBND thị xã đã chỉ đạo các ngành liên quan chủ động xuất kinh phí mua dụng cụ y tế, đồ bảo hộ, camera, giường chiếu, tủ cá nhân... trang bị cho 34 phòng, 87 giường, sẵn sàng đón người nghi nhiễm vào cách ly. Ông Nguyễn Xuân Hà, PCT UBND thị xã cho biết: “Thị xã đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, phục vụ một cách tốt nhất cho các trường hợp cách ly tại đây. Đặc biệt, thị xã trang bị hệ thống camera giám sát, hợp đồng doanh nghiệp cung cấp các suất ăn đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho người bị cách ly và các y, bác sỹ, nhân viên phòng khám.”
Đến 19 giờ tối 10/3, khu cách ly Phòng khám Đa khoa Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc đã tổ chức tiếp nhận người nghi nhiễm Covid-19 vào cách ly y tế.
Theo đó, có 26 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 trong thời gian qua sẽ được cách ly y tế tại đây trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm (20 trường hợp thuộc Điện Bàn và 6 trường hợp đến từ khách sạn Hội An).

Có mặt tại phòng khám đa khoa khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc chiều tối ngày 10/3, chúng tôi cảm nhận rõ sự khẩn trương và thái độ làm việc tích cực, nhiệt tình của đội ngũ y, bác sỹ cùng lực lượng công an, quân sự tại đây.
Đối với bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam đã bố trí về phòng khám 15 cán bộ, y bác sỹ. Họ là những y, bác sỹ trẻ, mang trong mình nhiều nhiệt huyết và hơn cả đó là cái tâm với nghề. Công việc của họ bây giờ là thăm khám, theo dõi sức khỏe cho những trường hợp đang phải cách ly, giám sát y tế…Họ là những người nơi tuyến đầu chống dịch…
Giám đốc bệnh viện đa khu khu vực Quảng Nam, ông Nguyễn Tải người luôn túc trực, theo dõi, đôn đốc mọi hoạt động tại khu cách ly. Từ sắp xếp máy móc, trang thiết bị, con người đều được giám đốc theo dõi, chỉ đạo. Ông Nguyễn Tải cho biết: “Đối với những trường hợp cách ly này, hằng ngày chúng tôi theo dõi thân nhiệt 2 lần để phát hiện sớm những triệu chứng nhiễm covid để cách ly, điều trị kịp thời. Bệnh viện chia sẻ, động viên người bị cách ly tạo tâm lý thoải mái, tin tưởng của người bị cách ly trong suốt quá trình theo dõi.”
Cùng đồng hành với những bác sĩ nơi tuyến đầu trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, những cán bộ Trung tâm y tế thị xã làm công tác dự phòng cũng vất vả, hiểm nguy không kém. Họ phải đến từng thôn xóm, vào từng hộ gia đình, hướng dẫn người dân cách phòng bệnh. Nếu không cẩn thận, nguy cơ nhiễm bệnh luôn tiềm ẩn. Bởi, những người dân trong vùng dịch mà họ tiếp xúc, những góc nhà, ngõ xóm mà họ đi qua, có ai dám chắc không có vi rút gây bệnh.
Ông Ngô Thoại, giám đốc Trung tâm y tế thị xã cho biết: “Thời gian đến, Trung tâm y tế sẽ tiếp tục phát hiện, điều tra, khoanh vùng, phân loại những nhóm người có tiếp xúc với những trường hợp F1, Fo, tránh bỏ sót”.
Ngoài ra, thị xã cũng đã huy động 10 chiến sĩ công an, quân sự, dân quân túc trực tại cơ sở cách ly 24/24 giờ mỗi ngày. Hôm qua 10/3, là một ngày thật sự vất vả đối với họ…
Những chiến sỹ thầm lặng ấy, đang hết mình phục vụ công việc. Họ đáng được tôn vinh, đáng được trân quý.
Ông Trần Úc - Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn chia sẻ: “Tôi đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, Trung tâm y tế thị xã cùng lực lượng công an, quân sự đã hỗ trợ công tác cách ly. Đặc biệt là vai trò rất lớn của đồng chí Nguyễn Xuân Hà - PCT UBND thị xã; Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam - Nguyễn Tải và giám đốc Trung tâm y tế thị xã Ngô Thoại trong công tác phòng, chống Covid 19 những ngày qua.”
Sự ghi nhận, trân quý và xúc động từ Trưởng Ban chỉ đạo Covid 19, ông Trần Úc đối với đội ngũ phục vụ trong công tác phòng chống dịch chính là nguồn động viên rất lớn, giúp họ có thêm nguồn động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Để động viên và ghi nhận tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam và Trung tâm y tế thị xã, UBND thị xã đã quyết định thưởng nóng cho mỗi đơn vị 10 triệu đồng, khen thưởng các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng, chống Covid 19 thời gian qua.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức Hội thi “Điều dưỡng trưởng - Hộ sinh trưởng giỏi” năm 2025.
Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025
“05 chìa khóa để có thực phẩm an toàn”
Khai trương Bệnh viện Đại học Y khoa Phan Châu Trinh
Thị xã Điện Bàn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Các địa phương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam
Công văn về việc tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thị xã Điện Bàn
Bệnh dại chỉ có thể phòng bằng tiêm ngừa
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Thắng Trung họp khẩn thông tin công tác phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
Hội LHPN thị xã triển khai các biện pháp phòng chống Corona
Ấm áp tình người
UBND thị xã Điện Bàn họp bàn kế hoạch phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Các trường học trên địa bàn thị xã cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra
Tán sỏi nội soi niệu quản trên bệnh nhân mang thai
Bệnh Sốt xuất huyết và cách phòng bệnh sốt xuất huyết
Bệnh viện Hàn Quốc khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho nhân dân nghèo và thăm nạn nhân da cam
Dịch tả lợn Châu Phi tiếp tục lây lan sang 13 xã, phường.
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm