Nội dung chi tiết

Phường Điện Dương với công tác phòng chống dịch Covid 19
Tác giả: Văn Tuấn .Ngày đăng: 23/03/2020 .Lượt xem: 794 lượt. [In bài]
Trong tuần qua (từ ngày 12 đến ngày 19/3/2020), tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND và BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Điện Dương thường xuyên tham mưu với BTV Đảng ủy, tập trung bám sát diễn biến về tình hình dịch Covid-19 trên thế giới, trong nước và địa phương để kịp thời thông tin đến nhân dân biết và phòng chống, đồng thời đề nghị nhân dân phải hết sức bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng trước những luồng thông tin xấu, không phao tin đồn thổi và chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng, sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến hệ lụy xã hội.

UBND và BCĐ phường thường xuyên theo dõi, kiểm tra và báo cáo tình hình với cấp có thẩm quyền về các du khách người nước ngoài đến địa phương lưu trú, du lịch và những người Việt Nam trở về địa phương. UBMT phường đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, động viên nhân dân cùng với chính quyền trong công tác phòng chống dịch, đồng thời tiếp nhận và trao 50 xuất quà cho 50 hộ nghèo của phường, mỗi xuất 200.000đ, bao gồm  2 chai nước Lifebuoy và 10 khẩu trang y tế. Hội LH Phụ Nữ, ĐTN, Hội Nông dân, phối hợp với Ban VHTT- ĐTT, Trạm Y tế phường huy động hơn 30 cán bộ hội, đoàn tham gia tuyên truyền cổ động trên tất cả các tuyến đường để nhân dân trên địa bàn phường nắm bắt kịp thời những thông tin chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và định hướng công tác thông tin trong thời gian đến.



    Tại buổi tuyên truyền cổ động, các cán bộ đoàn viên, hội viên, phát tờ rơi tuyên truyền và 1.500 khẩu trang y tế cho bà con nhân dân trên địa bàn phường, các khu vực chợ. Ngoài ra, Hội LHPN phường đã đến trực tiếp từng hộ gia đình trao 30 xuất quà (mỗi xuất trên 100.000đ, gồm 2 chai nước rửa tay Lifebuoy và 17 khẩu trang y tế). Bên cạnh đó, BTV Đoàn Thanh niên, Hội PN, Nông dân phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn khối phố, hộ gia đình, các nơi đông người,… phối hợp nắm thông tin (F2, F3) tự cách tại gia đình để có hướng động viên, tư vấn, hỗ trợ… Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi… đồng loạt triển khai các giải pháp hiệu quả góp phần động viên đoàn, viên hội viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây nên.

          Trong tuần, BCĐ phòng chống dịch phường nắm thông tin và báo cáo với BCĐ thị xã để thực hiện tốt các biện pháp cách ly y tế đối với 2 du khách người Đức lưu trú tại Homestay tại khối phố Hà My Đông A do chị N.T.T.H làm chủ đến lưu trú vào lúc 13h30 ngày 13/3/2020 có tiếp xúc gần với ca dương tính BN51, đồng thời thực hiện các biện pháp rà soát theo dõi các trường hợp F2, gồm 05 người: N.T.T.H - SN 1987, L.V.K- Sn 1985 (chồng của chị H), N.H- SN 1988 (lái xe taxi từ sân bay Đà Nẵng về Homestay), N.T.T -  1980 (chủ tiệm tạp hóa có 1 khách Nam người Đức ghé mua thuốc lá), V.T.T.S- SN 2001 (con chị T); tất cả 5 người này đều thường trú khối phố Hà My Đông A. Đến nay, 2 du khách người Đức đã có kết quả xét nghiệm âm tính, đồng thời UBND phường bám sát chỉ đạo cấp trên đã ra quyết định cách ly y tế 2 khách người Đức trên tại Homestay theo văn bản chỉ đạo của cấp trên và theo dõi chặt chẽ 05 trường hợp F2 trên.Đồng thời, rà soát 09 du khách nước ngoài lưu trú tại Homestay (nhưng không tiếp xúc với 2 du khách người Đức) đểlấy thông tin để theo dõi.

          Ngày 15/3, BCĐ phòng chống dịch phường nhận chỉ đạo từ BCĐ thị xã về việc xác minh thông tin trường hợp Đ.T.B- SN 1997, thường trú tại khối phố Hà My Đông A làm việc tại nhà hàng Ven sông nhỏ- Hội An có tiếp xúc gần với BN57 và được cách ly y tế tại trường Nông dân- Hội An, qua xác minh B có về nhà tiếp xúc gần với Mẹ là bà H.T.M.T- SN 1975 và 2 em là Đ.T.N.H- SN 1994, Đ.M.Đ- SN 2002, sau đó B đi nhậu với 3 thanh niên là H.M.T- SN 1998, Đ.Q.H- SN 1995 và T.N.L- SN 1999 vào tối ngày 14/3, đến tối ngày 15/3 B tiếp tục nhậu với N.C.T- SN 1997. Tất cả 07 trường hợp F2 trên phường đã lập danh sách theo dõi và xác định các trường hợp F3 để giám sát theo quy định.

          Ngoài ra, đội phản ứng nhanh của phường thường xuyên nhận thông tin từ các đồng chí trưởng khối phố và nhân dân xử lý những vấn đề có liên quan đến công tác phòng chống dịch theoquy định tại địa phương, qua đó kiểm tra 08 trường hợp người nước ngoài đang lưu trú tại cơ sở Homestay C.B ở tại khối phố Tân Khai, qua kiểm tra đối chiếu 08 du khách trên không đi trên 8 chiến bay mà Bộ Y tế đang tìm kiếm, đồng thời kiểm tra đo thân nhiệt 8 du khách trên đều ổn định, qua đó đội phản ứng nhân của phường khuyến cáo các du khách hạn chế đến nơi đông người, rửa tay bằng nước diệt khuẩn và đeo khẩu trang theo quy định…

BCĐ phòng chống dịch phường Điện Dương đã ra quyết định đối với 13 trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú và cấp giấy chứng cấp giấy xác nhận cho 68 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Với những kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của phường Điện Dương trong thời gian qua, đã huy động toàn lực lượng xã hội vào cuộc như tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của Đảng và Nhà nước, đã tạo được niềm tin trong nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của địa phương trong thời gian đến.



[Trở về]
Các tin mới hơn:
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức khai mạc hè năm 2022
Ngành điện tiếp nhận và cải tạo lưới điện do HTX bàn giao
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội
Trường tiểu học Phan Ngọc Nhân, phường Điện Nam Bắc tổ chức Lễ khánh thành Thư viện thân thiện.
Hội cựu chiến binh thị xã Điện Bàn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Sức trẻ Điện ngọc qua 01 nhiệm kỳ
Tuổi trẻ Điện Ngọc ra quân tuyên truyền " Đảm bảo An toàn giao thông trường học"
BCH đoàn phường Điện Dương phối hợp với Hội CCB phường tổ chức chương trình Phát động "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022"
Đoàn phường Điện Ngọc tổ chức xây dựng công trình thanh thiếu nhi tại khối phố Ngân Hà
Hội Liên hiệp thanh niên thị xã Điện Bàn phối hợp với Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam tổ chức Lễ hội Xuân Hồng năm 2022.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Nhiều hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được cơ sở Hội Nông dân giúp đỡ trong năm 2020
Hội Nông dân Điện Bàn, 115 tỷ vay qua kênh Ngân hàng chính sách xã hội
Phường Điện Dương tổ chức tuyên truyền cổ động và phát quà cho hộ nghèo để phòng chống dịch Covid-19
UBMTTQVN phường Điện Ngọc phát động hưởng ứng lời kêu gọi hổ trợ khắc phục hậu quả cháy chợ Thanh Quýt
Khối phố Cẩm Sa (Phường Điện Nam Bắc) may và phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân
HND Thị xã kiện toàn chức danh Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra của Hội
Hội Nông dân Điện Bàn phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng
UBMTTQVN phường Điện Ngọc tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân đối với các chức danh là người đứng đầu của phường
Tuổi trẻ Điện Bàn chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phường Vĩnh Điện với chương trình " Bữa cơm yêu thương"
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm