Nội dung chi tiết

UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
Tác giả: Ngọc Đức .Ngày đăng: 15/10/2020 .Lượt xem: 1627 lượt. [In bài]
Sáng ngày 15/10/2020, UBND thị xã Điện Bàn Hội nghị tổng kết các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề, lao động việc làm; thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Ông Nguyễn Xuân Hà, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND; bà Trần Thị Trị, Trưởng phòng LĐTB-XH thị xã chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có bà Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Nam

Theo đánh giá, đến nay, tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu trong các Nghị quyết của HĐND thị xã về đào tạo nghề và giải quyết việc làm, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của từng năm và cả giai đoạn chúng ta đều đã đạt và vượt mức đề ra. Trong công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn đã đào tạo nghề cho 11.315 lao động, đạt 113,15% chỉ tiêu; giải quyết việc làm cho 31.440, đạt 101% so với chỉ tiêu, bình quân hàng năm thị xã đã giải quyết trên 6.200 lao động. Trong công tác giảm nghèo bền vững, qua thực hiện Chương trình, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 2,71%, với 1.496 hộ (năm 2016) xuống còn 1,30% với 745 hộ (năm 2019); tỷ lệ hộ cận nghèo giảm từ 3,49% với 1925 hộ (năm 2016) xuống còn 1,57% với 901 hộ (năm 2019). Dự kiến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo là 1,17% với 687 hộ, tỷ lệ hộ cận nghèo là 1,38% với 803 hộ. Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, Mặt trận, các hội, đoàn thể và toàn thể nhân dân thị xã còn có sự quan tâm, hỗ trợ của UBND, các ban ngành, Mặt trận, hội, đoàn thể của tỉnh, sự đồng hành, đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thị xã.

Hội nghị đã thảo luận để thống nhất phương hướng nhiệm vụ trình Hội đồng nhân dân trong thời gian tới. Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 10 tập thể và 5 cá nhân có thanh tích trong công tác đào tạo nghề, lao động việc làm và thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội đồng nhân dân phường Điện Bàn khóa I, nhiệm kỳ 2021–2026 tiến hành kỳ họp thứ nhất
Công bố các quyết định thành lập Đảng bộ phường, xã, đặc khu
Sẵn sàng vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Đại Lộc, Điện Bàn và Đông Giang vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp (đợt 2)
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các cơ quan thông tấn, báo chí
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, mừng thọ Người cao tuổi
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đến thăm và trao tặng sinh kế cho các gia đình nạn nhân da cam tại Điện Bàn
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2025
Phát hành tập sách lịch sử Đảng bộ xã Điện Hồng giai đoạn 1975-2020
UBND thị xã họp nghe tình hình quản lý trật tự xây dựng, đất đai
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
NHẬN ĐỊNH MƯA LŨ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
Chủ động ứng phó với tình hình mư lũ và áp thấp nhiệt đới
UBND thị xã tổng kết 5 năm thực hiện QĐ 281 của Thủ tướng Chính phủ và xét chọn các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020
Phường Điện Nam Trung tổ chức tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT và Hệ thống Qoffice mới
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Lãnh đạo Thị ủy Điện Bàn đến thăm và trao huy hiệu cho Đảng viên 70 năm tuổi Đảng.
Ra mắt Câu lac bộ thiện nguyện An Trí Tâm
Nghĩa tình của những người dân hiến đất phục hồi di tích trong lịch sử Đảng bộ Điện Nam giai đoạn 1930 – 1975
Mặt trận và đoàn thể các địa phương trao tặng dụng cụ phòng dịch Covid – 19 cho các trường học
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm