Nội dung chi tiết

Ban Liên lạc Cựu chiến binh đơn vị Đặc công - Biệt động thành phố Đà Nẵng khánh thành trùng tu Bia tưởng niệm các AHLS tại Xóm Chín Chủ
Tác giả: Viết Trung .Ngày đăng: 20/12/2022 .Lượt xem: 551 lượt. [In bài]
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), Ban liên lạc Cựu chiến binh đơn vị Đặc công - Biệt động thành phố Đà Nẳng đã tổ chức Lễ khánh thành trùng tu công trình bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động thành Đà Nẵng tại khu di tích lịch sử cách mạng Xóm Chín Chủ, thôn Đông Hồ, xã Điện Hoà, thị xã Điện Bàn.

Đây là lần thứ 3, công trình Nhà bia Liệt sĩ Đặc công - Biệt động thành được trùng tu nâng cấp, mở rộng. Công trình nằm trong cụm Di tích lịch sử cách mạng xóm Chín Chủ, thôn Đông Hồ. Tại buổi Lễ khánh thành, các đồng chí trong các đơn vị Đặc công - Biệt động thành thành phố Đà Nẵng, thân nhân các Anh hùng Liệt liệt sĩ huy sinh trước đây và bà con Xóm Chín Chủ thôn Đông Hồ xúc động, thắp nén nhan tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, các Mẹ VNAH đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.


  Cũng tại buổi Lễ, Anh hùng LLVT - Phạm Kiều Đa đồng thời là Trưởng ban liên lạc đơn vị Đặc công biệt động thành cũng đã chia sẻ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc nhất đối với những người đã khuất. Nêu bật những dấu ấn lịch sử trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt trên mãnh đất này, nhưng cũng rất đỗi tự hào của cán bộ chiện sĩ các đơn vị Đặc cộng - Biệt động thành và người dân Xóm Chín Chủ, thôn Đông Hồ, xã Điện Hoà.

   Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cũng đã ghi nhận và biểu dương sự nhiệt tình đóng góp của các Cựu chiến binh các đơn vị Đặc công - Biệt động thành, thân nhân gia đình Liệt sĩ trước kia, sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo thành phố, nhà tài trợ và nhân dân thôn Đông Hồ, xã Điện Hoà để trùng tu, nâng cấp Nhà bia tưởng niệm hết sức ý nghĩa và xứng tầm công trình văn hoá lịch sử tại địa phương. Qua đây cũng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta. 
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bị lừa, một thiếu niên trốn về quê được Công an phường Điện An giúp đỡ
Hội Cựu chiến binh xã Điện Hồng bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Điện Bàn, 24 đại biểu tham gia chuỗi hoạt động “Hành quân về nguồn”
Công an phường Điện Dương tuyên truyền pháp luật cho chủ cơ sở lưu trú, cơ sở ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.
Ban chỉ huy Quân sự thị xã Điện Bàn quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại phường Điện Nam Bắc
Ngày hội “Thanh thiếu nhi với pháp luật và văn hoá giao thông” năm 2025
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2025
80 năm tiến bước dưới quân kỳ
Điện Bàn quê ta giải phóng rồi
Công an xã Điện Hồng kiểm tra, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBND xã Điện Quang tổ chức mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn thôn Bảo An
Điện Bàn phá đường dây đánh bạc hàng tỷ đồng
Điện Phương, tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Công an thị xã Điện Bàn tổng kết công tác Đảng năm 2022
Tuyên truyền pháp luật dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Bắt hai đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý
Thanh niên phường Điện Dương hăng hái lên trạm khám tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2023
UBND phường Điện Dương tổ chức mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn khối phố Hà My Trung.
Đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh Hoà Vang – Điện Bàn
Ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng” tại xã Điện Thắng Trung
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm