Nội dung chi tiết

“Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn” - Tình nguyện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư
Tác giả: Văn Lợi .Ngày đăng: 13/02/2023 .Lượt xem: 1166 lượt. [In bài]
Phạm Thị Mỹ Hồng là một học sinh đang theo học tại trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Hội An. Ngoài việc học tập tham gia các phong trào tại nhà trường Mỹ Hồng còn là một đoàn viên thanh niên tiêu biểu của khối phố Hà My Tây, phường Điện Dương.

Từ việc tình cờ biết được thông tin từ mạng xã hội về các hoàn cảnh, những tâm sự của bệnh nhân ung thư, trong đó có những người phải cạo đi mái tóc vì xạ trị, từ đó Mỹ Hồng nung nấu ý định nuôi tóc và hiến tặng cho những hoàn cảnh trên để phần nào tiếp thêm sức mạnh để họ có thêm tinh thần vượt qua bạo bệnh.


 Từ lúc bắt đầu có ý định hiến tặng tóc Mỹ Hồng cũng đã có rất nhiều suy nghĩ lo lắng vì thay đổi của bản thân, lo lắng vì ý kiến của gia đình, cùng với đó phải cũng cần phải chăm sóc mái tóc của mình kỷ lưỡng hơn để đạt được những tiêu chuẩn của đơn vị tiếp nhận tóc. Nhưng bằng một tinh thần mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh đó và sự ủng hộ, hoan nghênh của gia đình, bạn bè đầu tháng 2 năm 2023 Mỹ Hồng đã chia tay mái tóc dài của mình.

Mỹ Hồng chia sẻ: “Biết được thông tin hiến tóc qua mạng xã hội, thấy các bạn cùng trang lứa không may phải cạo tóc để xạ trị, em đơn giản mong muốn làm gì đó để giúp đỡ cho các bạn ấy nhưng tuổi em thì còn nhỏ không có điều kiện để làm từ thiện hay giúp đỡ các bạn ấy về mặt vật chất nên em mới nghĩ mình làm những gì trong khả năng của mình đó là hiến đi mái tóc của mình. Sau khi cắt tóc lần này em vẫn mong muốn tiếp tục nuôi dưỡng mái tóc của mình để tiếp tục hiến tặng”.


 Không giấu được sự xúc động, mẹ của Mỹ Hồng cho biết: “Khi biết được tin con gái có ý định hiến tóc tôi cũng có rất nhiều suy nghĩ và lo lắng, nhưng biết đó là một việc làm tốt và cũng là mong muốn của con mình nên tôi rất vui vẻ ủng hộ”.


 Tự cắt đi mái tóc hơn 30cm của mình và gởi đến thư viện tóc tại TP Hồ Chí Minh tuy đó chỉ là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn xuất phát từ cô bé Đoàn viên xinh xắn Mỹ Hồng, cho đi để nhìn thấy nụ cười, cho đi để thanh xuân này không hoan phí, cho đi để tô thắm thêm màu áo xanh thanh niên đang mang.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm, mừng thọ Người cao tuổi
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam đến thăm và trao tặng sinh kế cho các gia đình nạn nhân da cam tại Điện Bàn
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2025
Phát hành tập sách lịch sử Đảng bộ xã Điện Hồng giai đoạn 1975-2020
UBND thị xã họp nghe tình hình quản lý trật tự xây dựng, đất đai
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm cơ sở Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2569
Phát động thực hiện mô hình khu dân cư “Tự quản - Đoàn kết - Ấm no - Hạnh phúc”
Tự hào đảng viên tuổi 18
Nấu mỳ Quảng sẻ chia cho bệnh nhân tâm thần
Đảng bộ phường Điện An ra mắt tập sách kỷ yếu
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện Quang phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Hội Nông dân phường Điện An tổ chức Lễ phát động phong trào Tết trồng cây
Một trường hợp suy thận giai đoạn cuối cần được giúp đỡ
Hội đồng Đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã Điện Bàn tổ chức họp đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022
Đảng bộ phường Điện Dương tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng
Đảng ủy xã Điện Hoà đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2023
Khối thi đua số 8 tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng năm 2022
Đảng ủy phường Điện Ngọc trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và gặp mặt kỷ niệm Ngày thành lập Đảng
Đảng bộ xã Điện Hồng đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2023
Đảng bộ xã Điện Phong kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm