Tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Trung – Cán bộ Địa chính, Xây dựng, Môi trường, Đô thị - Tổ phó Tổ Kiểm tra Quy tắc đô thị phường đã báo cáo tình hình hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ trong năm 2022 và 5 tháng đầu năm 2023. Các đại biểu đã tham gia góp ý trực tiếp, hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của cán bộ Tổ Kiểm tra Quy tắc đô thị phường, Tuy là một bộ phận thường xuyên tiếp xúc và ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của người dân; nhưng vì sự phát triển chung của toàn phường, đội ngũ cán bộ luôn năng nỗ trong công việc, có phẩm chất đạo đức tốt. Bên cạnh đó, đại biểu cũng góp ý về những hạn chế, tồn tại tập trung vào các vấn đề như: Cần kiên quyết hơn nữa trong công tác lập lại trật tự đô thị, tạo sự công bằng giữa các hộ kinh doanh buôn bán; Những trường hợp lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán gây mất mỹ quan và không đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông thì nên có giải pháp để vừa tạo điều kiện cho người dân có thu nhập, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị. ….

Sau khi lắng nghe ý kiến của nhân dân, đại diện cán bộ Tổ Kiểm tra Quy tắc đô thị phường đã tiếp thu, giải trình một số nội dung đại biểu góp ý tại diễn đàn; đồng thời sẽ phấn đấu hơn nữa trong thời gian đến nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ông Ngô Thanh Hải – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường cũng đã ghi nhận những góp ý chân thành, mang tính xây dựng đối với đội ngũ cán bộ, công chức của phường và thông tin một số nhiệm vụ trọng tâm cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời chỉ đạo cán bộ Tổ Kiểm tra Quy tác đô thị phường nói riêng và cán bộ công chức toàn phường nói chung tiếp tục phát huy làm tốt những mặt đã đạt được, phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế và tiến tới xây dựng đội ngũ cán bộ công chức phục vụ tốt hơn cho Nhân dân.
Phát biểu tại diễn đàn, bà Lê Thị Phượng – Uỷ viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Điện cho rằng diễn đàn này là một hoạt động nhằm phát huy dân chủ, trách nhiệm của UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Bà yêu cầu cán bộ đội ngũ Tổ Kiểm tra Quy tắc đô thị phường nghiêm túc tiếp thu ý kiến nhân dân đóng góp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phục vụ ngày càng tốt hơn để đáp ứng lòng tin của nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân với Đảng bộ, Chính quyền các cấp.