Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức thực hiện thành công ca phẩu thuật tái tạo dây chằng chéo bằng phương pháp nội soi
|
Tác giả: Đỗ Phát .Ngày đăng: 13/08/2014 .Lượt xem: 4875 lượt.
[In bài]
|
Ngày 6/8/2014, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức đã thực hiện thành công ca phẩu thuật tái tạo dây chằng chéo khớp gối bằng phương pháp nội soi. Bệnh nhân là anh Hồ Xuân Mẫn 27 tuổi, cầu thủ bóng đá ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
|
Ca phẫu thuật do bác sĩ Nguyễn Vũ Lâm, chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình cùng Ê kíp y bác sĩ Bệnh viện Vĩnh Đức thực hiện bằng phương pháp nội soi. Trong thời gian hơn một giờ đồng hồ các bác sĩ đã dùng gân cơ mác dài để thay cho phần gân bị đứt và việc thay gân như vậy không ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.
Bác sĩ Nguyễn Vũ Lâm cho biết, phương pháp phẫu thuật nội soi giúp bệnh nhân ít đau, vết mổ nhỏ, hồi phục nhanh. Đặc biệt dây chằng mới được đặt cho bệnh nhân đúng vị trí nên khớp gối gấp duỗi có cơ năng hoạt động bình thường. Sau khi xuất viện, luyện tập một thời gian, bệnh nhân Hồ xuân Mẫn có thể đá bóng và sinh hoạt bình thường. Dây chằng chéo trước rất dễ bị đứt, khi bị đứt dây chằng, người bệnh bị đau dữ dội, không đi được. Sau đó thấy giảm đau dần nhờ dùng các phương pháp giảm đau hỗ trợ. Do đó, người bệnh thường không đến bác sĩ để khám, chữa trị nên dễ dẫn đến các di chứng sau này.
Ca phẩu thuật dây chằng chéo khớp gối bằng phương pháp nội soi được thực hiện lần đầu tiên ở Bệnh viện Vĩnh Đức đã thành công, mở ra cơ hội cho bệnh nhân bị trường hợp này có điều kiện chữa trị. Bệnh nhân khỏi phải lên tuyến trên, ra Đà Nẵng hoặc vào tận thành phố Hồ Chí Minh phẩu thuật và điều trị như trước đây.
|
|
[Trở về]
|
|
|
|
|
|
|
|
Bản quyền © 2013 thuộc UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Số 22 Hoàng Diệu, Phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn - ĐT: 0235.3717666 - Fax: 0235.3758031
- Email: vphdndubnd.dienban@quangnam.gov.vn
Đơn vị thiết kế: Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin-Truyền Thông Quảng Nam(QTI) - Sở
TTTT Quảng Nam