Nội dung chi tiết

Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
Tác giả: Nguyễn Vân .Ngày đăng: 08/08/2022 .Lượt xem: 1220 lượt. [In bài]
Sáng ngày 05/08/20222, BHXH thị xã Điện Bàn đã phối hợp với BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh Quảng Nam, các đồng chí trong Ban giám đốc BHXH thị xã Điện Bàn, các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã, Chi cục thuế khu vực Điện Bàn - Duy Xuyên, Liên đoàn lao động thị xã cùng người làm công tác BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Đình Tuấn Dũng - Giám đốc BHXH thị xã Điện Bàn nhấn mạnh  BHXH, BHYT, BHXH TN là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện.
Đồng chí thông tin tại Hội nghị, qua 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của BHXH tỉnh và UBND thị xã Điện Bàn, BHXH thị xã đã đạt được những kết quả trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Tổng số người tham gia BHXH  21.480 người, số người tham gia BHXH tự nguyện 2.742 người, số người tham gia Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 20.597 người. Số người tham gia BHYT là 188.178 người. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 229,68 tỷ đồng. Tổng số chi trong 06 tháng đầu năm 2022 là: 198, 1 tỷ đồng. Công tác giải quyết hồ sơ hưởng và chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho các đối tượng đầy đủ, kịp thời, đúng quy định, Đặc biệt là giải quyết kịp thời chế độ ốm cho người lao động bị covid 19.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT đến nay còn một số hạn chế nhất định, người tham gia BHXH tự nguyện đạt thấp so với dân số trong độ tuổi lao động, một số đơn vị chậm đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; nhiều người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo viên là đại diện lãnh đạo đến từ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trình bày, phổ biến những nội dung chính của chính sách BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN. Trong đó tập trung vào các vấn đề mà doanh nghiệp đang quan tâm, vướng mắc: Lĩnh vực thu BHXH, BHYT; giải quyết các chế độ BHXH; lĩnh vực quản lý, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để tư vấn, giải đáp cụ thể những băn khoăn, vướng mắc của đơn vị đối với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại đơn vị. Các câu hỏi, vướng mắc tại hội nghị đã được BHXH tỉnh Quảng Nam và BHXH thị xã giải đáp đầy đủ, giúp người làm công tác phụ trách trực tiếp công tác BHXH tại các cơ quan, doanh nghiệp nắm được chủ trương, chính sách mới của nhà nước để kịp thời điều chỉnh phù hợp, tạo sự đồng thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm tham gia, thụ hưởng chính sách, chế độ BHXH.
Cũng tại hội nghị này, thừa ủy quyền của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh và BHXH thị xã Điện Bàn cũng đã trao giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam cho 13 tập thể và 6 cá nhân ngoài ngành đã thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, BHTN năm 2021.
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN lắng nghe các ý kiến đóng góp từ đơn vị sử dụng lao động, kịp thời giải đáp khó khăn vướng mắc của các đơn vị; đồng thời giúp các doanh nghiệp nắm bắt được chủ trương, chính sách mới để thực hiện tốt quyền lợi chính đáng cho người lao động trên địa bàn. Thông qua hội nghị, đã góp phần nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT, BHTN để doanh nghiệp hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của người lao động và doanh nghiệp.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Các đơn vị chúc mừng BHXH thị xã Điện Bàn nhân kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập ngành
Khởi công xây dựng công trình đập thời vụ ngăn mặn, giữ ngọt trên sông Vĩnh Điện
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên Đán 2024
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các doanh nghiệp đầu năm mới
Công ty Cổ phần Đào tạo Vận tải Quảng Nam ra quân đầu năm mới
Phạm Phú Thứ với phát triển kinh tế biển
Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất giỏi
Vươn lên thoát nghèo
Khởi nghiệp ở Điện Bàn
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn đánh giá kết quả hoạt động Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT năm 2023
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Điện lực Điện Bàn triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên.
Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm.
Hội nghị sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm
Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng
UBND phường Vĩnh Điện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân “Sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017-2022.
Chàng trai làm giàu bằng nghị lực và sự táo bạo
HEINEKEN Việt Nam bàn giao Dự án bảo tồn nguồn nước tại xã Điện Tiến
Hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng CSXH
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm