Nội dung chi tiết

Xã Điện Thắng Bắc tổ chức Hội nghị phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022
Tác giả: Thị Nguyệt .Ngày đăng: 31/08/2022 .Lượt xem: 940 lượt. [In bài]
Sáng ngày 30/8/2022, xã Điện Thắng Bắc đã tổ chức Hội nghị phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2023-2028 và tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29 ngày 04/7/2016 của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VI. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Chánh Thiện – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã.

Trong giai đoạn 2017-2022, mặc dù ngành sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, giá cả bấp bênh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến  các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội cấp trên và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã, sự phối hợp của UBMT, các ngành đoàn thể của xã đã kịp thời vận động bà con nhân dân thi đua phát triển sản xuất, vượt qua mọi khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai dịch bệnh ổn định sản xuất đảm bảo đời sống cho nông dân, vì vậy phong trào Nông dân SXKD giỏi đã góp phần tích cực trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi trên địa bàn xã.


   Điểm nổi bật trong mỗi hộ nông dân SXKDG là biết phát huy thế mạnh của mình, mạnh dạng đầu tư khai thác hết tiềm năng đất đai, lao động sản xuất chọn  ngành nghề hợp lý, biết áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, tìm hiểu cơ chế thị trường, chủ động đầu tư phát triển sản xuất, chế biến và tìm ra hướng đi cho mỗi sản phẩm.

Qua thực tế khảo sát và bình chọn ở các thôn, toàn xã có 1.670 hộ đạt Nông dân SXKD giỏi các cấp chiếm tỷ lệ 54,80%, trong đó cấp xã: 1.252 hộ, cấp huyện: 354 hộ, cấp tỉnh: 57 hộ, cấp Trung ương: 7hộ. Bên cạnh đó Hội Nông dân làm tốt vai trò là cầu nối để Nông dân tiếp cận với nguồn vốn vay từ Ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH và quỹ hỗ trợ nông dân để phát triển kinh tế. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu, trang trại, kinh doanh dịch vụ với thu nhập từ 70-100 triệu đồng/ tháng, đây là những hộ tiên phong đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo và góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương mà hội viên nông dân là chủ yếu. Kết quả mang lại của phong trào không những giúp cho nông dân vươn lên làm giàu chính đáng mà còn góp phần đáng kể vào công tác xóa đói giảm nghèo của xã (Từ 47 hộ nghèo năm 2017, tỷ lệ 2,76% cho đến nay toàn xã giảm còn 16 hộ nghèo, tỷ lệ 0,84%).

Tại hội nghị, UBND xã đã tặng giấy khen tuyên dương 4 cá nhân xuất sắc trong phong trào nông dân SXKD giỏi giai đoạn 2017-2022 trên toàn xã.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Một số yêu cầu trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Phường Điện Ngọc tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023
UBND phường Điện Nam Trung tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023.
Phường Điện Nam Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2023
UBND xã Điên Trung tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023
Trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác BHYT học sinh
Xã Điện Hồng tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023
Hướng dẫn sản xuất đầu vụ Đông Xuân 2023 - 2024
Nông dân trồng mai cảnh vươn lên làm giàu
UBND xã Điện tiến tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2022
Xã Điện Tiến tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
Điện Quang tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2022.
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN
Điện lực Điện Bàn triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
UBND thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Thị đoàn Điện Bàn tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên.
Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm.
Hội nghị sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm
Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng
    
1   2   3   4   5  
    


Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm