Nội dung chi tiết

Phường Điện Ngọc tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 02/08/2023 .Lượt xem: 249 lượt. [In bài]
Sáng ngày 01/08/2023, UBND - UBMTTQVN phường Điện Ngọc đã phối hợp với Phòng Tư pháp thị xã Điện Bàn tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn phường.

  Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thùy Hương - Trưởng phòng Tư pháp thị xã; đại diện lãnh đạo, các ban ngành, hội đoàn thể ở phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng khối phố, Trưởng ban CTMT và Chi hội trưởng các Chi hội đoàn thể: Nông dân, Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh tại 13 KDC.

          

  Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thùy Hương – Trưởng phòng Tư pháp thị xã báo cáo khái quát những nội dung chính Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 được Quốc hội khóa XV thông qua và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/7/2023 gồm có 6 chương, 91 điều. Luật này thay thế cho pháp lệnh số 34/2007/PL – UBTV QH 11 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

          Luật ra đời nhằm nâng cao vai trò, chức năng vị trí ở cơ sở, dân chủ ở cơ sở, chế tài xử lý những hành vi vi phạm. Đặc biệt đề cao nghĩa vụ, quyền lợi của người dân, tổ chức với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân giám sát và thụ hưởng” trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội. Đẩy mạnh vai trò tham gia giám sát của Mặt trận, các tổ chức thành viên đối với việc thực hiện quyền làm chủ của dân đảm bảo trong khuôn khổ pháp luật quy định.

          Tại hội nghị này, UBND phường đã cấp phát trên 100 tập tài liệu cho các đại biểu. Đồng thời sắp đến phối hợp với UBMTTQVN phường và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn để tuyên truyền sâu rộng Luật Thực hiện dân chủ cơ sở đến tất cả các tầng lớp Nhân dân, đơn vị.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Điện Trung tổ chức tuyên truyền Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Đa dạng các hình thức tuyên truyền tạo thuận lợi cho người dân trong việc tiếp cận, tìm hiểu pháp luật
Các tin cũ hơn:
Hỏi - Đáp về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại cơ quan, đơn vị
Một số quy định Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở (tại xã, phường, thị trấn)

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm