Nội dung chi tiết

Điện Trung tổ chức tuyên truyền Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Tác giả: Mi Ni .Ngày đăng: 17/09/2023 .Lượt xem: 277 lượt. [In bài]
Chiều ngày 13/9, UBND – UBMTTQVN xã Điện Trung cùng với các Hội đoàn thể xã đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở cho hơn 60 cán bộ xã và Chi hội đoàn thể ở 4 thôn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được bà Nguyễn Thị Thuỳ Hương – Trưởng phòng Tư pháp thị xã truyền đạt các nội dung cơ bản, những chính sách, quy định mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Luật gồm có 6 chương và 91 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023, quy định về các nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở; trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở. Luật là cơ sở pháp lý quan trọng đảm bảo tính thực thi và phát huy quyền làm chủ và vai trò tự quản của Nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của cán bộ, hội viên và Nhân dân, từ đó góp phần triển khai hiệu quả Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền.

[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Đa dạng các hình thức tuyên truyền tạo thuận lợi cho người dân trong việc tiếp cận, tìm hiểu pháp luật
Phường Điện Ngọc tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở
Hỏi - Đáp về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại cơ quan, đơn vị
Một số quy định Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở (tại xã, phường, thị trấn)

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm