Nội dung chi tiết

Áo dài kết nối yêu thương
Tác giả: Thanh Quýt .Ngày đăng: 02/11/2023 .Lượt xem: 122 lượt. [In bài]
Hưởng ứng chương trình tặng 1.000 áo dài cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn do Hội LHPN thị xã Điện Bàn phát động, Hội LHPN phường Điện Thắng Trung đã cho ra mắt mô hình “Tủ áo dài kết nối yêu thương”. Mô hình không chỉ giúp hội viên khó khăn được mặc trang phục áo dài trong những dịp quan trọng mà còn khơi dậy ý thức trách nhiệm giữ gìn giá trị chiếc áo dài truyền thống.

“Tủ áo dài kết nối yêu thương” được đặt tại văn phòng Hội Phụ nữ phường để các chị em cần thì đến lấy và ai có nhiều thì mang đến cho. Hội đã nhận được sự quyên góp từ các chị em hội viên phụ nữ với gần 100 bộ áo dài với nhiều màu sắc, kiểu dáng các loại. Có rất nhiều bộ áo dài với đủ màu sắc, kiểu dáng phù hợp với phụ nữ mọi độ tuổi. Tất cả được xếp vào từng túi bóng kính trong, ghi chú rõ theo chiều cao, cân nặng và sắp xếp gọn gàng để hội viên, phụ nữ dễ dàng lựa chọn

Chị Nguyễn Thị Kim Liên - Chi hội trưởng khối phố Thanh Quýt 4 chia sẻ “Tủ áo dài kết nối yêu thương” nhằm tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống hiện nay, là nét đẹp văn hoá của phụ nữ Việt và trang phục không thể thiếu trong các dịp lễ hội, sự kiện. Thực tế hiện nay, trên địa bàn khối phố vẫn còn nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, phải đi thuê hoặc mượn áo dài để mặc trong các sự kiện. Việc ra mắt “tủ áo dài kết nối yêu thương” với thông điệp “Ai cần đến lấy dư mang cho” nhằm tạo điều kiện cho chị em phụ nữ nghèo được tặng hoặc mượn áo dài miễn phí để tham dự các lễ, hội, sự kiện trọng đại của gia đình, xã hội. Đây là mô hình thiết thực tạo sự gắn kết giữa các chị em phụ nữ trong xã với nhau, những chị em có điều kiện sẽ san sẻ cho những chị em ít có điều kiện hơn với mong muốn tất cả các chị em phụ nữ đều có chiếc á


   Chị Hà Thị Lan cho biết; chiếc áo dài là hiện thân nét đẹp văn hóa truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đó là trang phục không thể thiếu trong nhiều sự kiện, lễ hội. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, nhiều chị em phải thuê, mượn áo dài để mặc. Ý tưởng triển khai mô hình Tủ áo dài - kết nối yêu thương nhằm tạo điều kiện cho chị em có hoàn cảnh khó khăn được tặng hoặc mượn áo dài miễn phí.

Được biết sau khi phát động chương trình từ Hội phụ nữ phường Điện Thắng Trung chị em hưởng ứng nhiệt tình. Mỗi bộ áo dài đều ghi rõ thông tin dành cho người mặc từ cân nặng, chiều cao, size áo để tiện sắp xếp và khi cho mượn. Lễ ra mắt với nhiều tiết mục văn nghệ do chị em trong Chi hội biểu diễn với trang phục là những chiếc áo dài mượn từ tủ áo. Ai cũng vui mừng, phấn khởi vì áo đa dạng kiểu mẫu, chị em có nhiều cơ hội lựa chọn. 

“Khi đến với tủ áo, chị em được chọn mẫu áo yêu thích, được thử áo và kiểm tra trước khi sử dụng, ký mượn áo và thời gian sử dụng vào sổ. Trước khi trả lại, áo phải được giặt sạch sẽ và ủi phẳng. Nếu trong quá trình sử dụng nếu bị rách, hỏng dây kéo thì người mượn có trách nhiệm sửa lại” - chị Trần Thị Bé chia sẻ về quy chế hoạt động của mô hình.

Được tặng 1 bộ áo dài đẹp, bà Phan Thị Nhu bộc bạch: Bước sang tuổi 70 nên bà có nhiều dịp sử dụng áo dài như lễ, Tết, đám cưới con cháu. Tủ đồ của bà có 2 bộ áo dài nhưng mặc không còn vừa nữa. Được Chi hội tặng áo dài truyền thống vừa vặn, bà rất hạnh phúc. “Chiếc áo dài màu cam trông như mới và rất vừa với tôi. Có tủ áo dài của Chi hội rồi, từ nay, chúng tôi không phải lo lắng đi tìm thuê áo dài để mặc như trước nữa” - bà Nhu phấn khởi nói.

 Chị Trương Thị Lệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Điện Thắng Trung chi sẻ: “Những chiếc áo dài không còn phù hợp với ai đó mà bỏ đi thì rất lãng phí, vì nó khá đắt tiền và còn mới. Có Tủ áo dài - kết nối yêu thương, chị đã ủng hộ kinh phí và vận động chị em trong cơ quan quyên góp áo dài với hy vọng giúp các chị em khác có điều kiện sử dụng. Hạnh phúc là khi được sẻ chia. Đó cũng là thông điệp mà Tủ áo dài - kết nối yêu thương lan tỏa trong cộng đồng. Mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ tạo điều kiện cho chị em phụ nữ khó khăn sử dụng áo dài trong những sự kiện quan trọng mà thông qua đó tôn vinh, nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên trong việc giữ gìn, phát huy giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc. Hy vọng ngày càng có nhiều mạnh thường quân biết đến và ủng hộ tủ áo. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động thành lập mô hình tương tự tại các chi hội để lan tỏa nét đẹp truyền thống của dân tộc”.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Xã Điện Tiến tổ chức lễ hội Tịch điền năm 2023
Trường Trung học cơ sở Dũng Sĩ Điện Ngọc đạt chức vô địch giải bóng đá nam khối THCS năm học 2023-2034
Phường Vĩnh Điện tập trung xây dựng Tuyến phố văn minh
Các tin cũ hơn:
Công đoàn cơ sở BHXH thị xã Điện Bàn tổ chức cuộc thi “Tiếng hát đoàn viên”
Điện Bàn tổ chức hội nghị đối thoại xây dựng đô thị văn minh tại các phường
Phụ nữ Điện Phương tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”
Phường Điện Thắng Trung tổ chức giải cờ tướng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
Điện Quang tổ chức Hội thi Rung chuông vàng.
UBMTTQVN phường Điện Ngọc tổ chức hội nghị lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng phường văn minh đô thị năm 2023
Ra mắt Câu lạc bộ Thể dục nhịp điệu xã Điện Quang
Điện Thọ tổ chức toạ đàm nâng cao chất lượng xây dựng tộc văn hoá
Sôi động Trung tâm Thể dục thể thao Bắc Quảng Nam
Chung kết giải bóng đá 11 người vô địch tỉnh Quảng Nam tranh cúp PHADIN lần thứ XIII năm 2023
    
1   2   3   4   5  
    


Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm