Nội dung chi tiết

Chương trình “Khám chữa bệnh nhân đạo” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Điện Minh
Tác giả: Yến Nhi .Ngày đăng: 15/11/2023 .Lượt xem: 105 lượt. [In bài]
Ngày 14/11, UBND phường Điện Minh phối hợp với Bệnh viện mắt Sài Gòn Sông Hàn đã tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh nhân đạo” cho gần 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Trong chương trình, có gần 500 người dân trên địa bàn phường đã được khám và cấp phát thuốc miễn phí. Các đối tượng tham gia là những người cao tuổi; người già neo đơn; người có hoàn cảnh khó khăn và người có bệnh lý về mắt. Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Sông Hàn đã khám sàng lọc, đo thị lực, khám mắt dưới máy sinh hiển vi, soi đáy mắt, đo nhãn áp,… cho người dân. Ngoài khám và tư vấn, chương trình còn cấp phát thuốc miễn phí cho tất cả người dân đến khám; hướng dẫn cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày để có đôi mắt sáng, khỏe mạnh, hạn chế tối đa các bệnh về mắt trong cộng đồng. Đối với các trường hợp có bệnh lý về mắt, đoàn bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn điều trị.

Đại diện Bệnh viện mắt Sài Gòn Sông Hàn cho biết: "Đây là một trong những chương trình hưởng ứng hoạt động “Sáng mắt cả niềm tin”, góp phần tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn phường Điện Minh được chăm sóc sức khoẻ về mắt”.


   Ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Điện Minh chia sẻ: “Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, thiết thực, mang tính nhân văn cao, giúp người dân trên địa bàn có cơ hội được khám chữa mắt, ổn định sức khoẻ. Đóng góp một phần quan trọng trong công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân tại địa phương”.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”
CLB Thanh niên vận động hiến máu - Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tổ chức ngày hội hiến máu năm 2023
Khám mắt miễn phí cho các đối tượng trên địa bàn phường Điện Nam Trung
Các tin cũ hơn:
CLB Thanh niên vận động hiến máu Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2024
Điện Bàn triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2023-2024
Ngày hội hiến máu tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam
Thông báo về việc điều chỉnh mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam khen thưởng hộ lý nhặt được của rơi, trả lại người mất
Phường Điện Ngọc tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên.
Tính chất nguy hiểm của bệnh Dại và cách phòng ngừa
Triển khai công tác phòng chống bệnh Dại động vật và tiêm vắc xin phòng bệnh cho vật nuôi năm 2023
Xã Điện Tiến tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, già yếu trên địa bàn.
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các đơn vị y tế trên địa bàn
    
1   2   3   4   5  
    


Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm