Nội dung chi tiết

Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”
Tác giả: Thu Hằng .Ngày đăng: 03/12/2023 .Lượt xem: 148 lượt. [In bài]
Sáng ngày 01/12, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến phối hợp cùng Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn đã tổ chức lễ phát động với chủ đề: Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và tuyên truyền tác hại của ma túy. Dự chương trình có ông Trần Lộc Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã.

HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân; đến kinh tế, giáo dục, chính trị và trật tự an toàn xã hội; đến sự phát triển của đất nước và tương lai của giống nòi. Do đó, công tác phòng, chống HIV/AIDS được khẳng định là một nhiệm vụ phức tạp, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài, cùng với sự tham gia của toàn xã hội và của mỗi người dân.

Thời gian qua, số người mới nhiễm HIV được phát hiện ngày càng tăng. Trong khi đó, kiến thức chung về HIV/AIDS và việc thực hiện hành vi an toàn phòng lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư vẫn chưa đạt yêu cầu, đặc biệt là trong các nhóm người sử dụng ma túy, người mua - bán dâm,... Sự kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vẫn còn khá nặng nề.


  Hiện nay, trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉ lệ người nhiễm HIV/AIDS có dấu hiệu ngày càng nhiều, trong đó có sự biến động gia tăng ở đối tượng trẻ vị thành niên, học sinh. Trong năm 2023, số mắc mới tại thị xã Điện Bàn là 11 người, trong đó số người nhiễm ở độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi là 04 người (chiếm 36%) . Nhiều hệ lụy từ việc nhiễm HIV/AIDS làm cho xã hội nhức nhối.

   Tại chương trình, báo cáo viên Công an thị xã đã tuyên truyền về các tác hại và hậu quả của ma túy đối với sức khỏe con người và xã hội. Các Chi đoàn nhà trường tổ chức ký cam kết xây dựng Mô hình “Chi đoàn 3 không” - Không thử, không giữ, không sử dụng ma túy trong trường học.

Trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền tác hại của ma túy, phòng chống HIV/AIDS, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến đã phát động cuộc thi thiết kế Infographic chủ đề tuyên truyền tác hại của ma túy, phòng chống HIV/AIDS. Dịp này, nhà trường đã khen thưởng các tác phẩm có chất lượng cao, những tác phẩm đạt giải cao đã được in pano và trưng bày làm nội dung tuyên truyền trong buổi lễ.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khám, tư vấn và điều trị sức khoẻ răng miệng miễn phí cho người cao tuổi
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các đơn vị y tế trên địa bàn
Lễ tưởng niệm 233 năm ngày mất Đức y Tổ Hải Thượng Lãn Ông
Liên tục hiến máu khẩn cấp hỗ trợ điều trị bệnh nhân
Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu tổ chức ngoại khoá "Giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên và tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS"
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023
Các tin cũ hơn:
CLB Thanh niên vận động hiến máu - Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tổ chức ngày hội hiến máu năm 2023
Khám mắt miễn phí cho các đối tượng trên địa bàn phường Điện Nam Trung
Chương trình “Khám chữa bệnh nhân đạo” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Điện Minh
CLB Thanh niên vận động hiến máu Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2024
Điện Bàn triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2023-2024
Ngày hội hiến máu tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam
Thông báo về việc điều chỉnh mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023
Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam khen thưởng hộ lý nhặt được của rơi, trả lại người mất
Phường Điện Ngọc tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên.
Tính chất nguy hiểm của bệnh Dại và cách phòng ngừa
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm