Nội dung chi tiết

Liên tục hiến máu khẩn cấp hỗ trợ điều trị bệnh nhân
Tác giả: Tâm An .Ngày đăng: 22/12/2023 .Lượt xem: 110 lượt. [In bài]
Do nhu cầu truyền máu tăng đột biến, nên những ngày qua, bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam (Điện Bàn) liên tục thiếu máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân, đặc biệt là nhóm máu O.Rh+, AB.Rh+. Ngân hàng máu sống thị xã Điện Bàn đã tích cực vận động tình nguyện viên và nhân dân tham gia hiến máu khẩn cấp tại bệnh viện để phục vụ yêu cầu truyền máu.

Mỗi ngày, trung bình có 10 tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ông Đoàn Thanh Tâm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Điện Bàn cho biết: “Trong vòng một tuần từ ngày 26/11 đến ngày 03/12, thị xã Điện Bàn đã tổ chức 02 đợt hiến máu tập trung, thu được 560 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu truyền máu cứu chữa bệnh nhân của các bệnh viện trong tỉnh. Tuy nhiên, ngay sau đó, tình trạng thiếu máu cục bộ xảy ra, khiến cho công tác vận động hiến máu gặp khó khăn nhất định. Nhưng với tinh thần tất cả vì người bệnh, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên, Ngân hàng máu sống thị xã và các xã phường đã tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, đến nay vẫn đáp ứng được việc điều trị cho bệnh nhân”.

Nếu không được truyền máu kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạnh và sức khỏe, bên cạnh công tác hiến máu tập trung theo lịch kế hoạch của tỉnh, thì việc vận động hiến máu khẩn cấp là một điểm sáng mà Hội Chữ thập đỏ của các tổ chức liên quan của thị xã Điện Bàn thực hiện rất tốt trong thời gian qua.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Khám, tư vấn và điều trị sức khoẻ răng miệng miễn phí cho người cao tuổi
Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các đơn vị y tế trên địa bàn
Lễ tưởng niệm 233 năm ngày mất Đức y Tổ Hải Thượng Lãn Ông
Các tin cũ hơn:
Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu tổ chức ngoại khoá "Giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên và tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS"
Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023
Lễ phát động hưởng ứng “Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS”
CLB Thanh niên vận động hiến máu - Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tổ chức ngày hội hiến máu năm 2023
Khám mắt miễn phí cho các đối tượng trên địa bàn phường Điện Nam Trung
Chương trình “Khám chữa bệnh nhân đạo” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Điện Minh
CLB Thanh niên vận động hiến máu Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia khu vực Miền Trung tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2024
Điện Bàn triển khai công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2023-2024
Ngày hội hiến máu tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam
Thông báo về việc điều chỉnh mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm