Nội dung chi tiết

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổng kết Hội thi “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh cấp THCS
Tác giả: Yến Nhi .Ngày đăng: 01/02/2024 .Lượt xem: 87 lượt. [In bài]
Sáng ngày 31/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn đã tổ chức tổng kết, trao giải và bế mạc Hội thi “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh cấp THCS năm học 2023-2024. Tham dự có bà Trần Thị Thanh Vân - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã, Trưởng Ban tổ chức hội thi.

Hội thi “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh cấp THCS diễn ra trong 02 ngày, từ 30-31/01, với sự tham gia của 60 thí sinh đại diện cho học sinh 20 trường THCS trên địa bàn thị xã. Hội thi năm nay gồm 03 phần thi: Phần 01: We are from..! (Chúng tôi đến từ...!); phần 2: We are knowledgeable about the world! (Chúng tôi hiểu biết mình và thế giới); phần 3: We are one! (Chúng tôi là một). Các đội thi nội dung liên quan về nền văn hóa các quốc gia Mỹ, Anh, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản. Nội dung kiến thức của các câu hỏi nằm trong chương trình giáo dục phổ thông tương ứng của từng cấp học, kiến thức về Quảng Nam và thế giới. 


   Qua đánh giá, hội thi năm nay đa số các trường có sự đầu tư về trang phục của quốc gia mà đơn vị trình bày như: trường THCS Phan Châu Trinh, Lê Đình Dương, Võ Như Hưng, Đinh Châu, Dũng Sĩ Điện Ngọc,.. Tuy thời gian ngắn và có sự thay đổi về nội dung các phần thi nhưng các trường đã đầu tư về nội dung từng phần thi nhất là phần 1 we are from. Bên cạnh đó, học sinh có khả năng nói tốt, tự tin, tự nhiên, phản xạ nhanh, tương tác tốt, làm việc phân vai trong đội nhịp nhàng, phù hợp với đề tài được đưa ra.


   Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất đồng đội cho học sinh trường THCS Võ Như Hưng; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đơn vị dự thi. Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã tuyên dương khen thưởng các cá nhân và các đội dự thi đạt giải Ấn tượng về nền văn hóa quốc gia; giải Am hiểu về Quảng Nam và các quốc gia và giải Trình bày chủ đề sáng tạo trong hội thi.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chương trình Tư vấn mùa thi Báo Thanh Niên năm 2024 tại Quảng Nam
Phường Điện Thắng Trung tuyên dương 85 tân sinh viên nhân đầu năm mới
Bảo hiểm xã hội Điện Bàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Điện Bàn trao thẻ BHYT cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Các tin cũ hơn:
Đoàn trường THPT Hoàng Diệu tổ chức tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật
Học sinh trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023 – 2024
Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn sinh hoạt chuyên đề “Tổ chức hoạt động giáo dục Âm nhạc cho trẻ theo tiếp cận đa văn hóa”
Đoàn trường THPT Hoàng Diệu tổ chức sinh hoạt chủ điểm
Trao tặng 75 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi
Thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi Văn học – Học văn cấp THCS
Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn tổng kết công tác Hội năm 2023
Xã Điện Trung tổng kết công tác khuyến học khuyến tài
Trường THPT Phạm Phú Thứ tuyên truyền giáo dục pháp luật cho học sinh
Bế mạc giải Bóng rổ cấp THCS - Hội khỏe Phù Đổng thị xã Điện Bàn lần thứ XIV, năm 2023 - 2024
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm