Nội dung chi tiết

Tuổi trẻ phường Điện Ngọc tiên phong chuyển đổi số
Tác giả: Huỳnh Bá Biện .Ngày đăng: 05/02/2024 .Lượt xem: 38 lượt. [In bài]
Tuổi trẻ bao giờ cũng ôm ấp ước mơ, khát vọng sống để cống hiến tài năng, trí tuệ, xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Có thể minh chứng rõ nhất trong năm 2023, tuổi trẻ phường Điện Ngọc đã thể hiện sức trẻ của mình tích cực chung tay tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số và mang lại nhiều kết quả khích lệ.

Chuyển đổi số quốc gia đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, có tầm ảnh hưởng rất lớn về tiến trình hòa nhập toàn cầu hóa để phát triển đất nước. Anh Nguyễn Minh Thành – Bí thư Đoàn Thanh niên phường Điện Ngọc vui vẻ chia sẻ “Chuyển đổi số là vấn đề mới, khó, nhưng khó không phải là không làm được, đặc biệt là những người như chúng tôi. Xác định được điều đó, trong thời gian qua thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn của tổ chức Đoàn và địa phương, Đoàn phường Điện Ngọc đã có nhiều sáng tạo, hiến kế tổ chức các mô hình, chương trình hoạt động tuyên truyền, lan tỏa đến lớp trẻ và người dân hãy thực sự là công dân số. Thúc đẩy nhanh quá trình hình thành xã hội số trên địa bàn, chuyển đổi số đồng bộ trong các hoạt động công tác đoàn, đa dạng hóa các hình thức tự nguyện trên không gian mạng, làm cầu nối kết nối với ĐVTN về những tiện ích”.


   Đoàn phường đã phối hợp với UBND phường Điện Ngọc và đơn vị viễn thông VNPT tổ chức các lớp tập huấn về nâng cao năng lực số cho ĐVTN nắm bắt cụ thể để tự tin tham gia vào tổ công nghệ cộng đồng, hướng đến người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử tại điểm nhà văn hóa và đến hộ gia đình. Để đẩy mạnh công tác ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn phường đi vào chiều sâu thực chất. Đoàn phối hợp với UBND phường xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm lan tỏa tạo sự nhận thức đến các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp về những tiện ích, đỡ lãng phí về thời gian, công sức từ thực hiện chuyển đổi số và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Ông Trương Hà - Trưởng khối Tứ Hà, Tổ trưởng Tổ công nghệ cộng đồng nhận xét “Các bạn ĐVTN khối phố chúng tôi phải nói là rất nhiệt tình trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân về chuyển đổi số. Những đợt ra quân cao điểm các bạn phải đi đêm, đi ngày đến từng ngõ, gõ thừng nhà, rà từng đối tượng”. Thậm chí nhiều khi ăn tạm cơm trưa ở lại nhà văn hóa để hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh cho công dân kịp tiến độ chung”.

Đa dạng hóa các loại hình trong công tác chuyển đổi số trong suốt thời gian qua được Đoàn phường Điện Ngọc đặc biệt quan tâm. Từ đó phối hợp với Đài truyền thanh phường xây dựng chuyên mục về chuyển đổi số trên trang thông tin điện tử phường, xây dựng video hướng dẫn đăng tải trên mạng xã hội Zalo và Facebook. Tham mưu xây dựng trang Zalo OA, đây là Trang thông tin chính thức của Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội phường với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin mang lại giá trị cho người dùng. Xây dựng video giới thiệu địa chỉ đỏ; khu di tích lịch sử quốc gia Giếng Nhà Nhì. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng và thao tác quét mã QR mọi người sẽ tìm được các thông tin về lịch sử, văn hóa, đất và người Điện Ngọc nhanh chóng và chính xác. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2023), Đoàn phường ra mắt công trình thanh niên QR code về số hóa dữ liệu nghĩa trang liệt sĩ phường. Những công trình, việc làm ý nghĩa trên đã được người dân trong và ngoài địa phương đánh giá cao.


   Ngoài ra còn xây dựng hệ thống thư viện số sử dụng trên điện thoại thông minh. Tuyên truyền, hướng dẫn, tạo và tặng mã QR thanh toán không tiền mặt cho các điểm, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Tổ chức Ngày hội “Thanh niên với chuyển đổi số” nhằm đưa nền tảng số, công nghệ số, khả năng phục vụ nhu cầu chính đáng của tuổi trẻ và toàn xã hội trong tương lai.

Công tác chuyển đổi số quốc gia sẽ còn tiếp tục, đây là cơ hội để tuổi trẻ Điện Ngọc tiếp tục đồng hành, cống hiến tinh thần, nhiệt huyết, sáng tạo góp phần xây dựng đất nước, quê hương phát triển, phồn vinh, giàu đẹp theo thời gian.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn trường THPT Phạm Phú Thứ tập huấn kỹ năng Đoàn năm học 2023 – 2024
Tuổi trẻ Điện Bàn phát động Tháng thanh niên năm 2024
Dấu ấn tuổi trẻ Điện Bàn trên hành trình xây dựng quê hương
Chương trình Xuân yêu thương năm 2024
Các tin cũ hơn:
Tuổi trẻ Điện Bàn ra quân vệ sinh, làm đẹp tuyến đường ven hồ Trung tâm hành chính thị xã
Phường Điện Ngọc tuyên truyền pháp luật trong trường học
Đoàn trường THPT Hoàng Diệu tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”
Điện Ngọc tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” hưởng ứng năm thanh niên tình nguyện
Đoàn trường Cao đẳng Quảng Nam tổ chức Hội thi dân vũ
Điện Bàn - Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023
Các trường THPT tổ chức bồi dưỡng và kết nạp đoàn viên
Đoàn trường THPT Phạm Phú Thứ tuyên truyền Luật Thanh niên
Tuổi trẻ phường Điện Nam Bắc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2023
Tuyên truyền giáo dục pháp luật, kiến thức về phòng chống ma túy và phát động điểm xây dựng mô hình "Chi đoàn 3 không" trong trường học
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm