Nội dung chi tiết

Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên Đán 2024
Tác giả: Nguyễn Vân .Ngày đăng: 21/02/2024 .Lượt xem: 69 lượt. [In bài]
Vừa qua, Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán, nhằm thúc đẩy công việc ngay từ những ngày đầu năm mới Giáp Thìn.

Theo báo cáo tại cuộc họp, thời gian quan nhờ quán triệt tốt và triển khai có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng của ngành cấp trên và của UBND thị xã; sự quan tâm lãnh đạo kịp thời của BHXH tỉnh, của Thị ủy, HĐND và UBND thị xã  đối với việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành và đoàn thể trên địa bàn cùng với kết quả nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ viên chức trong đơn vị, với tinh thần khắc phục mọi khó khăn, tập trung hoàn thành nhiệm vụ; Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn đã có nhiều kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Tổng số tiền thu BHXH, BHYT, BHTN trong năm đạt 583.043 triệu đồng, đạt 100% so với kế hoạch giao, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số người tham gia BHXH bắt buộc: 21.786 người, đạt 100% so với kế hoạch; số người tham gia BHTN: 20.900 người , đạt 100% so với kế hoạch, số người tham gia BHYT: 190.521 người, đạt 100% so với kế hoạch, số người tham gia BHXH tự nguyện: 2.828 người, đạt 100% so với kế hoạch. Công tác giám định BHYT; giải quyết chế độ chính sách được thực hiện kịp thời đúng theo chỉ đạo của cấp trên. Công tác tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH thực hiện thường xuyên, tích cực.


   Trước đó, nhằm góp phần chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, người lao động (NLĐ) trong dịp Tết theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên về tăng cường các biện pháp phục vụ Nhân dân, NLĐ, người sử dụng lao động trong dịp Tết Giáp Thìn; Bảo hiểm xã hội Điện Bàn đã triển khai các nhiệm vụ được giao trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán theo phương châm "lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ"; tập trung cao độ giải quyết hồ sơ đảm bảo chi trả đúng - đủ - kịp thời chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia.

Ông Phạm Đình Tuấn Dũng – Giám đốc BHXH thị xã Điện Bàn nhấn mạnh tại cuộc họp: “Sau Tết Nguyên Đán; toàn thể cán bộ viên chức của đơn vị phải tập trung đẩy mạnh thực hiện, rà soát lại tất cả các nhiệm vụ đã làm được và chưa làm được; chuẩn bị tâm thế cùng với toàn ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm mới”.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn tổ chức Lễ phát động thực hiện mô hình “Diệt cây mai dương, xây dựng mô hình kinh tế” năm 2024.
Giống lúa VNR10 và Hương Châu 6 đáp ứng niềm tin của nông dân
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn nỗ lực giải quyết hồ sơ giao dịch
Đại hội đại biểu thành viên HTX Nông nghiệp Điện Phước II, lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN thị xã Điện Bàn quyết liệt triển khai nhiệm vụ năm 2024
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho người lao động
Hội Nông dân thị xã Điện Bàn triển khai kế hoạch nguồn vốn vay năm 2024
Hoàn tất các thủ tục để tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn tại thị xã Điện Bàn
Điểm giao dịch Ngân hàng Chính sách tại các xã, phường - Vì lợi ích hộ vay vốn
Hướng dẫn phòng trừ bệnh lem lép – thối hạt và đạo ôn cổ bông, cổ gié giai đoạn lúa trỗ, chín
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Lãnh đạo thị xã Điện Bàn thăm các doanh nghiệp đầu năm mới
Công ty Cổ phần Đào tạo Vận tải Quảng Nam ra quân đầu năm mới
Phạm Phú Thứ với phát triển kinh tế biển
Nông dân Điện Bàn thi đua sản xuất giỏi
Vươn lên thoát nghèo
Khởi nghiệp ở Điện Bàn
Bảo hiểm xã hội thị xã Điện Bàn đánh giá kết quả hoạt động Tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT năm 2023
Điện lực Điện Bàn phát tờ rơi an toàn điện và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Lý Tự Trọng
Một thanh niên làm kinh tế giỏi ấp ủ một tấm lòng ấm áp
Ban đại diện Ngân hàng Chính sách thị xã tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
    
1   2   3   4   5  
    

Liên kết website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm